Từ khóa: #Thoát nước

Mưa lớn chiều 29.5 nhấn chìm nhiều đường phố Hà Nội.

TPHCM có tránh được trận ngập lịch sử như Hà Nội?

(ĐTTCO) - Năm 2008, Hà Nội hứng chịu trận ngập úng kinh hoàng với lượng mưa lên đến 170mm - lớn nhất lịch sử do mưa gây ra. Các nhà quản lý thủ đô và người dân cho rằng chuyện này vài trăm năm mới có một lần. 
Gần 19.000 tỷ đồng chỉnh trang đô thị

Gần 19.000 tỷ đồng chỉnh trang đô thị

(ĐTTCO) - Văn phòng UBND TPHCM cho biết, từ nay đến năm 2025 và những năm tiếp theo, thành phố phấn đấu di dời 6.500 căn nhà trên ven kênh rạch, với tổng chi phí dự kiến khoảng 19.000 tỷ đồng.
Các dịch vụ sử dụng lượng nước lớn như rửa xe sẽ chịu áp lực khi đóng thêm phí thoát nước và xử lý nước thải

Bất cập thu phí dịch vụ thoát nước

(ĐTTCO)-Trong lúc hệ thống thoát nước trên địa bàn TPHCM chưa đảm bảo, góp phần gây ngập úng ở một số địa bàn mỗi khi mưa lớn, thì Sở Xây dựng TP lại đưa ra phương án thu phí thoát nước. Nhiều tổ chức và cá nhân đã có những ý kiến trái chiều về chủ trương này.
TPHCM điều chỉnh giá nước sinh hoạt

TPHCM điều chỉnh giá nước sinh hoạt

(ĐTTCO)-Chiều 13-8, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở Xây dựng TP vừa trình dự thảo về việc ban hành quy định giá dịch vụ thoát nước trên địa bàn TPHCM, giai đoạn 2020-2024.
Phê bình 4 tập thể và cá nhân thuộc Công ty Thoát nước đô thị TPHCM

Phê bình 4 tập thể và cá nhân thuộc Công ty Thoát nước đô thị TPHCM

(ĐTTCO) - Thanh tra TPHCM vừa có báo cáo về kết quả thực hiện Kết luận thanh tra số 39/KL-TTTP-P5 của Thanh tra TP về thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong thực hiện các dự án đầu tư sử dụng vốn ngân sách tại Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM (gọi tắt là Công ty Thoát nước đô thị).
Loay hoay chống, giảm ngập

Loay hoay chống, giảm ngập

(ĐTTCO) - Sau hơn 1 năm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung quyết định ngưng hoạt động hệ thống siêu máy bơm, dù đã thành công 29/31 lần thực hiện chống ngập cho tuyến đường, do chủ đầu tư sau nhiều lần kiến nghị về đơn giá và hỗ trợ kinh phí nhưng không được đáp ứng. 
Vấn nạn quy hoạch lạc hậu

Vấn nạn quy hoạch lạc hậu

(ĐTTCO) - Tại cuộc họp mới đây bàn về quy hoạch, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, quy hoạch chung xây dựng TP đến năm 2025 và những năm tiếp theo được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2010. 
Cần những giải pháp bền vững

Cần những giải pháp bền vững

(ĐTTCO) - Giải quyết tình trạng ngập nước đang là vấn đề cấp thiết tại TPHCM hiện nay, nhất là trong bối cảnh diễn biến thời tiết ngày càng thất thường và nước biển dâng cao. 
TPHCM nan giải chống ngập

TPHCM nan giải chống ngập

(ĐTTCO) - Trong nhiều năm qua TPHCM đã tiêu tốn hàng chục ngàn tỷ đồng để đầu tư cho công tác chống ngập. Song bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn quá nhiều tồn tại, nhiều khu vực vẫn bị ngập lênh láng khi triều cường.