Thông tin tài chính - ngân hàng (5-11)

* Agribank cho biết sẽ dành 30.000 tỷ đồng thực hiện cho vay ưu đãi lãi suất doanh nghiệp, trong đó bao gồm cả gói tín dụng 20.000 tỷ đồng cho vay khách hàng doanh nghiệp ưu đãi lãi suất nhân dịp Quốc khánh 2-9 trước đó. Mức lãi suất cho vay tối đa 5,5%/năm. Chương trình áp dụng với đối tượng khách hàng là doanh nghiệp đang quan hệ tín dụng hoặc có nhu cầu vay vốn tại Agribank, ưu tiên khách hàng truyền thống, khách hàng chỉ có quan hệ tín dụng với Agribank và doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; xuất khẩu; công nghiệp hỗ trợ; doanh nghiệp vừa và nhỏ; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao; doanh nghiệp tham gia chuỗi liên kết.

Agribank cho biết sẽ dành 30.000 tỷ đồng thực hiện cho vay ưu đãi lãi suất doanh nghiệp, trong đó bao gồm cả gói tín dụng 20.000 tỷ đồng cho vay khách hàng doanh nghiệp ưu đãi lãi suất nhân dịp Quốc khánh 2-9 trước đó. Mức lãi suất cho vay tối đa 5,5%/năm. Chương trình áp dụng với đối tượng khách hàng là doanh nghiệp đang quan hệ tín dụng hoặc có nhu cầu vay vốn tại Agribank, ưu tiên khách hàng truyền thống, khách hàng chỉ có quan hệ tín dụng với Agribank và doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; xuất khẩu; công nghiệp hỗ trợ; doanh nghiệp vừa và nhỏ; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao; doanh nghiệp tham gia chuỗi liên kết.

VietinBank vừa đưa ra biểu lãi suất huy động VNĐ mới, lãi suất huy động các kỳ hạn từ 1 đến dưới 12 tháng được điều chỉnh tăng 0,2-0,5%. Cụ thể, lãi suất huy động kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 2 tháng được nâng từ 4,5%/năm lên 4,8%/năm; từ 2 tháng đến dưới 3 tháng tăng từ 4,5%/năm lên 5%/năm; từ 3 tháng đến dưới 6 tháng tăng từ 5%/năm lên 5,2%/năm; từ 6 tháng đến dưới 9 tháng tăng từ 5,3%/năm lên 5,5%/năm; từ 9 tháng đến dưới 12 tháng tăng từ 5,4%/năm lên 5,6%/năm. Trong khi các lãi suất không kỳ hạn và dưới 1 tháng vẫn được giữ nguyên ở mức 0,5%/năm. Hiện lãi suất huy động VNĐ cao nhất của VietinBank là 7%/năm thuộc về kỳ hạn trên 36 tháng.

BIDV triển khai chương trình ưu đãi khách hàng vay sản xuất kinh doanh trên toàn hệ thống diễn ra từ ngày 5-11 đến 30-4-2016. Lãi suất áp dụng chỉ từ 6,5%/năm với các lựa chọn linh hoạt, với quy mô lên đến 12.000 tỷ đồng đảm bảo nguồn vốn dồi dào đáp ứng nhu cầu hàng ngàn khách hàng từ nay đến hết Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Đặc biệt, 500 khách hàng là cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp quy mô siêu nhỏ đầu tiên giải ngân mục đích sản xuất kinh doanh với số tiền vay từ 1 tỷ đồng và có thời gian vay vốn từ 3 tháng trở lên được nhận quà tặng lên đến 1 triệu đồng.

Các tin khác