Thu hồi gần 5.600 ha đất để làm 270 dự án ở Bà Rịa – Vũng Tàu

(ĐTTCO)- Dự kiến, tổng diện tích đất tỉnh sẽ chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ và đất rừng đặc dụng trong năm 2022 là 76,8 ha để thực hiện 31 dự án.
Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi gần 5.600 ha đất để làm 270 dự án trong năm 2022. (Ảnh: Lưu Sơn/VOV-TP.HCM)
Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi gần 5.600 ha đất để làm 270 dự án trong năm 2022. (Ảnh: Lưu Sơn/VOV-TP.HCM)

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã báo cáo UBND tỉnh dự thảo các Tờ trình đề nghị Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh thông qua danh mục dự án có thu hồi đất và danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ và đất rừng đặc dụng để thực hiện các dự án trong năm 2022. 

Tổng diện tích đất đề nghị thu hồi trong năm 2022 là gần 5.600 ha để thực hiện 270 dự án. Trong đó có 213 dự án chuyển tiếp với hơn 5.204 ha và 57 dự án đăng ký mới, hơn 394 ha.

Dự kiến, tổng diện tích đất sẽ chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ và đất rừng đặc dụng trong năm 2022 là 76,8 ha để thực hiện 31 dự án tại thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ, và các huyện: Châu Đức, Đất Đỏ, Long Điền và Côn Đảo.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát danh mục các dự án, bổ sung thông tin, hồ sơ gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh trong thời gian tới.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

An cư Vinhomes Grand Park để trẻ phát triển toàn diện

An cư Vinhomes Grand Park để trẻ phát triển toàn diện

(ĐTTCO)- Sở hữu cảnh quan thiên nhiên trong lành, bộ sưu tập tiện ích đa dạng, hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế cộng hưởng với chính sách hỗ trợ hấp dẫn, các căn nhà phố tại Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) trở thành nơi an cư lý tưởng của các gia đình có con nhỏ.