Tiếp cận kỹ thuật xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế

(ĐTTCO) - Năm nay, hội nghị hướng đến mục tiêu giúp các đơn vị xét nghiệm tiếp cận và cập nhật những kiến thức mới về công nghệ, kỹ thuật và quy trình thực hành xét nghiệm tiên tiến trên thế giới. 

Tiếp cận kỹ thuật xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế

Mới đây, Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đã tổ chức thành công hội nghị khoa học với chủ đề “Tiếp cận kỹ thuật xét nghiệm mới trong chẩn đoán và điều trị” với sự tham gia của 800 đại biểu trong và ngoài nước.

Đây là sự kiện khoa học thường niên quan trọng trong lĩnh vực xét nghiệm. Năm nay, hội nghị hướng đến mục tiêu giúp các đơn vị xét nghiệm tiếp cận và cập nhật những kiến thức mới về công nghệ, kỹ thuật và quy trình thực hành xét nghiệm tiên tiến trên thế giới, nâng cao tiêu chuẩn chất lượng xét nghiệm để hội nhập khu vực.

Hội nghị bao gồm 22 bài báo cáo từ các chuyên gia trong nước và quốc tế, cập nhật những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực xét nghiệm huyết học, hóa sinh, miễn dịch và sinh học phân tử. Nội dung hội nghị tập trung vào chủ đề những xét nghiệm mới trong quản lý bệnh gan mật, bệnh tim mạch, xét nghiệm đông máu - huyết học, xét nghiệm sinh học phân tử và quản lý chất lượng xét nghiệm.

Tại hội nghị, Khoa xét nghiệm BV ĐHYD TPHCM đã trình bày bài báo cáo "Nghiên cứu giá trị tiên lượng ung thư biểu mô tế bào gan của HbcrAg ở bệnh nhân viêm gan B mạn". Nghiên cứu này đã đánh giá vai trò của HbcrAg (kháng nguyên lõi virus viêm gan B) như một chỉ số tiên lượng cho sự phát triển ung thư biểu mô tế bào gan ở người bệnh viêm gan B mạn tính. Đây cũng là một kỹ thuật mới được áp dụng tại BV ĐHYD TPHCM, giúp nâng cao hiệu quả theo dõi, điều trị cho người bệnh ung thư gan.

Được biết, đây là lần thứ 7 hội nghị được tổ chức, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và hợp tác giữa các chuyên gia, nhà khoa học và nhân viên y tế trong nước và quốc tế. Đối với ngành xét nghiệm nói chung, hội nghị là cơ hội để ngành xét nghiệm khẳng định vị thế và vai trò của mình trong hệ thống y tế.

Các tin khác