Tiếp tục phát hiện dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen chồng lấn 1,86 ha đất của người dân

(ĐTTCO) - Ranh giới và những nội dung thẩm định điều chỉnh dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen được cơ quan chức năng xác định có 1,86 ha đất thuộc về hộ gia đình, cá nhân khác.

Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa có ý kiến về việc điều chỉnh khu dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen, do Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Hoa Sen làm chủ đầu tư tại thị trấn Đạ M’ri (huyện Đạ Huoai). Trong đó, tại khu vực 1 dự án có diện tích 427,13 ha, chủ đầu tư đã được thuê 361,21 ha, phần còn lại 65,92 ha vẫn chưa có quyết định cho thuê.

Hàng chục công trình đã được xây dựng tại dự án nhưng chưa có giấy phép xây dựng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN ảnh 1

Hàng chục công trình đã được xây dựng tại dự án nhưng chưa có giấy phép xây dựng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đáng chú ý, trong 361,21 ha đã cho Tập đoàn Hoa Sen thuê có 1,86 ha đất chồng lấn, cơ quan chức năng đã cấp giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân. Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Lâm Đồng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư làm rõ phần diện tích 1,86 ha này có tiếp tục đưa vào phạm vi thực hiện dự án hay điều chỉnh ra ngoài.

Trước đó, đầu năm 2022, tại dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen, cơ quan chức năng xác định các khối công trình xây dựng (682 m²) tại thửa đất số 200, tờ bản đồ số 12 (thuộc thị trấn Đạ M’ri) chưa được cơ quan nhà nước cấp phép. Khu vực đất này do bà Nguyễn Thị Tương là chủ sử dụng đất. Trong thời gian dài, bà Tương liên tục yêu cầu phía dự án du lịch tháo dỡ các công trình, hoàn trả nguyên trạng nhưng không được chấp thuận.

Các công trình xây dựng trái phép của Dự án khu du lịch tâm linh Đại Tùng Lâm Hoa Sen nhưng nằm ngoài đất thuộc dự án. Ảnh: ĐOÀN KIÊN ảnh 2

Các công trình xây dựng trái phép của Dự án khu du lịch tâm linh Đại Tùng Lâm Hoa Sen nhưng nằm ngoài đất thuộc dự án. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Sau đó, tại dự án này tiếp tục bị phát hiện các sai phạm về xây dựng. Cụ thể, tại khu vực 1 của dự án dù chưa lập quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng nơi đây đã thực hiện xây dựng 22 công trình (với 64 hạng mục) nhưng chưa có giấy phép xây dựng với diện tích 16.896 m2.

Tại khu vực 2 của dự án, chủ đầu tư cũng chưa lập quy hoạch 1/2.000, chưa lập quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng đã thực hiện xây dựng 11 công trình (với 41 hạng mục) xây dựng chưa có giấy phép xây dựng với diện tích 14.888 m2.

Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen đã bị đình chỉ thi công hơn 1 năm cho tới nay.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Danh không chính, ngôn không thuận

Danh không chính, ngôn không thuận

(ĐTTCO) - Vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ làm 56 người tử vong được xem là nghiêm trọng nhất sau 21 năm, chỉ sau vụ cháy Trung tâm Thương mại quốc tế ITC ở TPHCM năm 2002.