Từ khóa: #tiêu dùng

Đề xuất giảm 2% thuế giá trị gia tăng với mọi hàng hóa, dịch vụ (Ảnh minh họa: KT)

Giảm 2% thuế VAT: 'Liều thuốc' kích cầu tiêu dùng, kích thích sản xuất

(ĐTTCO)-Theo các chuyên gia, thuế VAT nằm trong giá, khi giảm 2% thuế VAT sẽ giảm giá bán hàng hóa dịch vụ, kích thích tiêu dùng, giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng hơn. Đối với doanh nghiệp sản xuất sử dụng nguyên vật liệu đầu vào được giảm thuế VAT sẽ giúp giảm chi phí đầu vào, kích thích sản xuất.
Hàng loạt ôtô được ưu đãi lớn trong tháng 5 với giá trị tối đa cả trăm triệu đồng. Ảnh: Phúc Hậu.

Loạt ôtô giảm giá cả trăm triệu đồng trong tháng 5

(ĐTTCO)- Đầu tháng 5, nhiều ôtô trên thị trường Việt Nam được nhận hàng loạt ưu đãi và khuyến mại khác nhau nhằm mục đích kích cầu thị trường, gia tăng doanh số hoặc xả kho đối với các mẫu xe đời cũ. Trong số đó, không ít dòng xe hưởng chương trình ưu đãi với trị giá tối đa cả trăm triệu đồng.
Phải tìm được giải pháp để khơi dậy và củng cố các động lực tăng trưởng

Phải tìm được giải pháp để khơi dậy và củng cố các động lực tăng trưởng

(ĐTTCO) - Tăng trưởng kinh tế quý I-2023 chỉ ở mức 3,32%, mức tăng trưởng thấp nhất của quý kể từ năm 2011. Trong đó, nông nghiệp tăng trưởng 2,52%, công nghiệp xây dựng âm 0,4%, dịch vụ tăng 6,79%. Những số liệu phần nào cho thấy, các động lực tăng trưởng của Việt Nam đang suy giảm, phần tích cực, khả quan vẫn mờ nhạt.
Thương mại điện tử theo hướng bền vững là “con đường” tất yếu giúp cho các doanh nghiệp thương mại điện tử xây dựng những giá trị vững bền lâu dài trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế

4 giải pháp thúc đẩy thương mại điện tử phát triển bền vững

(ĐTTCO)-Sự chuyển dịch sang mô hình phát triển bền vững sẽ giúp cả hệ sinh thái được hưởng lợi, từ doanh nghiệp thương mại điện tử đến nhà bán hàng và người tiêu dùng. PV đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân để hiểu hơn về vấn đề này.
Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 2 đã giảm khoảng 6,3% so với cùng kỳ năm trước.

Kinh tế Việt Nam: Những con số - nhiều nỗi lo

(ĐTTCO) - Khi cả 3 động lực quan trọng của tăng trưởng đều có sự sụt giảm hoặc có dấu hiệu sụt giảm, đã bộc lộ rõ những khó khăn nội tại của nền kinh tế, là những chỉ dấu rất đáng lo lắng về sức chống chịu và niềm tin thị trường, niềm tin của DN và nhà đầu tư.
Ôtô nhập khẩu vào Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tiêu thụ ôtô có thể giảm tốc

(ĐTTCO)-Giới phân tích cho rằng năm nay tiêu thụ ôtô sẽ giảm tốc tăng trưởng so với năm 2022, do sức mua của thị trường chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tiêu cực.
Hoạt động xuất khẩu đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại (Ảnh minh họa: KT)

Xuất khẩu và tiêu dùng: 2 động lực tăng trưởng của nền kinh tế

(ĐTTCO) - Năm 2023, tình hình thế giới và trong nước được dự báo tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, tác động nhiều chiều tới hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại. Mới đây, Bộ Công Thương đã xây dựng 9 nhóm giải pháp nhằm thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu, góp phần ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
Kinh tế - xã hội TPHCM tháng 1-2023

Kinh tế - xã hội TPHCM tháng 1-2023 longform

(ĐTTCO) - Tháng 01/2023 là tháng tết Nguyên đán nên nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, giá hàng hóa và dịch vụ tăng theo quy luật tiêu dùng vào dịp Tết; giá xăng dầu trong nước tăng theo giá nhiên liệu thế giới và điều chỉnh theo mức thuế bảo vệ môi trường từ 01/01/2023 là những yếu tố làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 01/2023 tăng.
Đẩy mạnh cho vay tín dụng tiêu dùng để đẩy lùi tín dụng đen

Đẩy mạnh cho vay tín dụng tiêu dùng để đẩy lùi tín dụng đen

(ĐTTCO) - Số liệu thống kê thực tế cho thấy, hiện dư nợ của các công ty tài chính tiêu dùng được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp phép chiếm tỷ trọng nhỏ (khoảng 2%) trong tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng, chưa kể sự bùng phát của các app cho vay với thủ tục nhanh gọn lôi kéo người dân có nhu cầu vay nhanh.