Tin nhắn mới tiết lộ cho thấy lời chứng của Hutchinson về ông Trump trong vụ 6-1 là trò gian lận

(ĐTTCO) - Các cuộc trò chuyện riêng từ Cassidy Hutchinson, người đã đưa cho Hội đồng Điều tra vụ 6 tháng 1 một mô tả gay gắt về Nhà Trắng của Trump, kể một câu chuyện rất khác với câu chuyện mà cô đưa ra vào tháng trước.
Tin nhắn mới tiết lộ cho thấy lời chứng của Hutchinson về ông Trump trong vụ 6-1 là trò gian lận

Hutchinson là nguồn gốc của câu chuyện được phanh phui rằng cựu Tổng thống Donald Trump đã cố gắng giành quyền kiểm soát bánh xe của chiếc SUV Tổng thống.

Các đặc vụ Liên bang cho biết họ đã có được liên lạc riêng tư từ Hutchinson kéo dài từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 5 năm nay.

Điểm mấu chốt của báo cáo là “Hutchinson đã hài lòng với các mục tiêu khác của cuộc điều tra về việc cô ấy có rất ít thông tin về bất kỳ hành vi sai trái nào vào ngày hôm đó và than thở rằng ủy ban chính trị hóa đã tham nhũng như thế nào. Không hề khó chịu với Trump, Hutchinson liên tục nói có lợi cho ông Trump và nhiệm kỳ tổng thống của ông”.

Hutchinson đã bị trát hầu tòa vào tháng 11 năm 2021 bởi Ủy ban Hạ viện do Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi lựa chọn để điều tra vụ xâm nhập Điện Capitol ngày 6-1-2020.

Báo cáo của Liên bang cho biết cô gọi ban hội thẩm là một "ủy ban rởm" sáu ngày sau khi bị trát đòi hầu tòa và nói với một cựu nhân viên Nhà Trắng rằng cô ấy sẽ nói rất ít với ban hội thẩm.

Cùng lúc đó, cô nói với một đồng nghiệp cũ rằng lời khai của cô sẽ không có gì để cung cấp và đưa ra một tham chiếu khiếm nhã đến Hạ nghị sĩ Dân chủ Bennie Thompson của Mississippi, chủ tịch hội đồng, theo báo cáo.

Báo cáo nêu rõ Hutchinson ca ngợi một tweet vào tháng 11 năm 2021 từ một đồng nghiệp cũ chế nhạo niềm tin của ai đó rằng Tổng thống Joe Biden đã chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

“Khi chúng tôi giành chiến thắng một lần nữa, chúng tôi sẽ đặt cô ấy làm giám đốc báo chí”, cô viết.

Các tin nhắn riêng tư của cô ấy cho thấy cô ấy luôn phù hợp với những người ủng hộ Trump, theo báo cáo.

Vào tháng 11 năm 2021, cô đã sử dụng sự xâm nhập như một câu chuyện cười, theo báo cáo, trong một tin nhắn đề cập đến căn hộ của một người bạn trong một tòa nhà có tên là Park Chelsea. "Hãy có một cuộc nổi dậy ở Chelsea," cô viết. “Còn… ngày 6 tháng 1 năm 2023 thì sao?”

Hutchinson tại một thời điểm đã gọi các Đại biểu Đảng Cộng hòa. Liz Cheney ở Wyoming và Adam Kinzinger của Illinois, hai thành viên Đảng Cộng hòa duy nhất trong hội đồng hội thảo, là “những kẻ thất bại”.

Báo cáo của Liên bang nói rằng đã có những thông điệp từ tháng 5 năm nay để đáp lại các báo cáo của phương tiện truyền thông rằng các trợ lý như Hutchinson sẽ là chìa khóa để làm bẩn Trump.

“Tôi muốn giống như… các thành viên LITERALLY nói với bạn rằng họ đang lợi dụng chúng tôi… Vì vậy, hãy im lặng và ngừng tweet về tôi… hãy để tôi yên… không có câu chuyện nào ở đây cả,” Hutchinson viết, báo cáo cho biết.

Các tin khác