Từ khóa: #Tỉnh Ninh Thuận

 Bò tót F1 tại Vườn quốc gia Phước Bình khỏe mạnh sau thời gian được chăm sóc.

Năm trâu, kể chuyện tình bò tót

(ĐTTCO) - Sau những ồn ào về đàn bò tót ốm yếu, những ngày cuối năm 2020, chúng tôi có dịp trở lại Vườn quốc gia Phước Bình, được thấy đàn bò đã khỏe mạnh. Và thật tình cờ, chúng tôi được nghe kể về loài bò tót này, một câu chuyện ly kỳ, mang hơi hướng giai thoại dân gian đầy lãng mạn, như một thiên tình sử của núi rừng Tây nguyên. 

Nhà máy điện mặt trời Thiên Tân 1.2 có công suất 100 MWp đã chính thức hòa lưới điện quốc gia vào ngày 31-12-2020.

T&T Group đồng loạt hòa lưới 3 nhà máy điện mặt trời

(ĐTTCO) - Với việc nhà máy điện mặt trời Hồng Liêm 3, Thiên Tân 1.2 và Thiên Tân 1.3 lần lượt hòa lưới điện quốc gia vào các ngày 22 và 31-12-2020, Tập đoàn T&T Group đã đưa vào vận hành 4 nhà máy điện mặt trời, tương đương tổng công suất 245 MWp. 
Điện mặt trời tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Ảnh: CAO THĂNG

Sôi động dự án năng lượng sạch

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, hàng loạt dự án năng lượng sạch, thân thiện với môi trường gồm điện mặt trời, điện gió, điện LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng)… được đầu tư. Song song đó, nhiều dự án năng lượng sạch khác đang được ký kết ở khắp các địa phương, mở ra triển vọng đảm bảo nguồn cung điện bền vững trong tương lai và giúp thị trường bán lẻ điện có cơ hội cạnh tranh lành mạnh.
Khi nghiên cứu khoa học nhuốm màu toan tính

Khi nghiên cứu khoa học nhuốm màu toan tính

(ĐTTCO) - Kiếm tìm tri thức và hướng tới khoa học luôn là ước vọng đáng trân trọng và ủng hộ. Ngân sách nhà nước vẫn luôn rộng mở để khuyến khích các công trình nghiên cứu. Thế nhưng, khi khoa học bị nhuốm màu toan tính và không được giám sát nghiêm túc, xảy ra không ít muộn phiền cho cộng đồng. Tham nhũng trong lĩnh vực hành chính hoặc trong lĩnh vực kinh tế đã đáng sợ, tham nhũng trong lĩnh vực khoa học còn đáng sợ hơn.

Đóng điện thành công đường dây 500kV

Đóng điện thành công đường dây 500kV

(ĐTTCO) - Tối 29-9, tại thôn Quán Thẻ, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group đã đóng điện Trạm biến áp và đường dây 220/500kV - Dự án kết hợp Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450 MW.
T&T Group điểm sáng vượt “bão” Covid-19

T&T Group điểm sáng vượt “bão” Covid-19

(ĐTTCO) - Giữa bối cảnh nền kinh tế gặp khó do chịu ảnh hưởng bởi “cơn bão kép” Covid-19, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (thường được gọi là “bầu” Hiển) đã trở thành điểm sáng khi mạnh tay với các thương vụ “khủng” trên nhiều lĩnh vực. Cái “tầm” và “tâm” của doanh nghiệp này còn được khẳng định qua việc tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch với số tiền tới gần 65 tỷ đồng.