Từ khóa: #Tổng kim ngạch

Xuất khẩu thủy sản đang gặp nhiều khó khăn.

Xuất siêu kỷ lục sau 4 tháng: Mừng hay lo?

(ĐTTCO)-4 tháng đầu năm 2023, cả nước đã xuất siêu 6,35 tỷ USD, cao gần gấp 3 so cùng kỳ và là mức xuất siêu cao kỷ lục những năm gần đây. Tuy nhiên, con số này vẫn còn tiềm ẩn nhiều lo ngại.
Doanh nghiệp dệt may gặp khó khăn về đơn hàng.

Doanh nghiệp dệt may tìm cách thích ứng khó khăn

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp dệt may đang dần 'ngấm đòn' khi khó khăn bủa vây. Tăng trưởng kinh tế thế giới sụt giảm đã dẫn đến các thị trường đưa ra hàng loạt chính sách thắt chặt tiền tệ, ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu nhập khẩu hàng hóa và hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất.
Xuất khẩu hàng hàng qua cảng Cái Lân. (Ảnh: TTXVN)

Xuất khẩu giảm do các thị trường chủ lực đi xuống

(ĐTTCO)-Nhu cầu nhập khẩu của thế giới đối với các loại hàng hóa mà Việt Nam có thế mạnh giảm sút rõ rệt, điều này chủ yếu do kinh tế toàn cầu tiếp tục gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là tại các nền kinh tế lớn.
Phấn đấu có 9.500 sản phẩm OCOP

Phấn đấu có 9.500 sản phẩm OCOP

(ĐTTCO)-Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 6/1/2023 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023,
Nhiều cơ hội xuất khẩu chờ doanh nghiệp Việt

Nhiều cơ hội xuất khẩu chờ doanh nghiệp Việt

(ĐTTCO) - Ngày 31-1, Bộ Công thương đã tổ chức hội nghị xúc tiến xuất khẩu năm 2023, với sự tham dự của 500 đại biểu gồm đại diện doanh nghiệp (DN), sở, ban ngành địa phương và tham tán thương mại của hơn 50 quốc gia - vốn là thị trường xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.
Sản xuất giày xuất khẩu tại Công ty cổ phần Giày Hồng An, xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình. (Ảnh TRẦN VIỆT)

Nỗ lực tận dụng cơ hội và dư địa từ EVFTA

(ĐTTCO)-Qua hơn hai năm triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), kỳ vọng về sự tăng trưởng cho hoạt động xuất nhập khẩu, nhất là xuất khẩu sang EU đã có những tín hiệu tích cực. Mặc dù EVFTA được thực thi vào thời điểm đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp không chỉ ở Việt Nam, EU và trên toàn thế giới, nhưng trao đổi thương mại hai chiều nói chung và xuất khẩu sang EU nói riêng vẫn tăng trưởng ấn tượng.
Ngài Viện trưởng Viện Kinh tế & Lao động Hàn Quốc Kim Myong Su trao kỷ niệm chương cho Chủ tịch HĐQT HDTC Đinh Trường Chinh.

Ông Đinh Trường Chinh nhận kỷ niệm chương từ Viện Kinh tế & Lao động Hàn Quốc

(ĐTTCO) - Vừa qua, tại TPHCM, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Viện Kinh tế và Lao động Hàn Quốc đã trao kỷ niệm chương ghi nhận cho các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho cầu nối quan hệ ngoại giao về kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Trong đó, có cá nhân ông Đinh Trường Chinh, Chủ tịch HĐQT HDTC.
10 tháng năm 2022, Việt Nam xuất siêu 9,4 tỷ USD

10 tháng năm 2022, Việt Nam xuất siêu 9,4 tỷ USD

(ĐTTCO) - 10 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 616,24 tỷ USD, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu tăng 15,9%; nhập khẩu tăng 12,2%. Cán cân thương mại hàng hóa 10 tháng năm 2022 ước tính xuất siêu 9,4 tỷ USD.
Những điểm sáng của TP Hồ Chí Minh

Những điểm sáng của TP Hồ Chí Minh

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ TPHCM đối mặt nhiều khó khăn như trong 6 tháng đầu năm 2022: hơn 16.390 doanh nghiệp giải thể và tạm ngưng hoạt động; lực lượng lao động trong ngành y và giáo dục bỏ việc cao nhất trong mấy chục năm qua; ngập nước có xu hướng tăng; thu hút FDI rất thấp, thậm chí thấp hơn nhiều tỉnh thành khác; nhiều lĩnh vực chưa trở lại hoạt động bằng thời điểm trước dịch. Mặc dù vậy, TPHCM đã ghi nhận những điểm sáng.