Top 10 điểm du lịch hè được du khách Việt ưa chuộng

(ĐTTCO) - Với đường bờ biển dài 3.260 km và vô số bãi tắm đẹp, các bãi biển là điểm đến được nhiều du khách Việt chọn là điểm đến trong mùa du lịch hè 2022. 
Top 10 điểm du lịch hè được du khách Việt ưa chuộng

Booking.com, một trong những công ty về du lịch trực tuyến, vừa phát hành báo cáo về xu hướng tìm kiếm về du lịch mới nhất của du khách Việt. Qua đó cho thấy những địa điểm được yêu thích nhất dành cho mùa hè năm 2022.

Dữ liệu từ Booking.com cho thấy du khách Việt có xu hướng lựa chọn các bãi biển để làm điểm đến cho kỳ nghỉ, từ Đã Nẵng, Mũi Né, tới Phú Quốc. Cụ thể, Top 10 địa danh được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong mùa hè năm 2022 theo thứ tự là: Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Hạ Long, Quy Nhơn, TPHCM và Mũi Né.

Booking.com cũng công bố Top 15 điểm đến (nội địa và quốc tế) được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt Nam mùa hè năm 2022. Đối với danh sách này, Singapore và Bangkok dẫn đầu tìm kiếm về du lịch nước ngoài bởi người Việt.

Một lý do cho điều này có thể đến từ việc du khách Việt Nam không cần phải xin thị thực (visa) khi tới hai đất nước trên, và cả Singapore lẫn Thái Lan đều đã gỡ bỏ yêu cầu cung cấp chứng nhận tiêm vaccine đối với những du khách đã tiêm đầy đủ.

Theo Chỉ số tự tin du lịch của Booking.com năm 2022, 45% du khách người Việt lên kế hoạch đi du lịch đến các nước nổi tiếng và phổ biến để nghỉ dưỡng (với thời gian du lịch tối đa 8 tiếng), Singapore cùng Bangkok cũng nằm trong hạng mục này.

Các tin khác