TPHCM: Bắt đối tượng bán ma túy, 5 công an phải điều trị phơi nhiễm HIV

(ĐTTCO) - Trong lúc truy bắt nhóm mua bán trái phép chất ma túy, nhiều đối tượng nhiễm HIV chống trả khiến 5 cán bộ chiến sĩ phải vào bệnh viện điều trị phơi nhiễm HIV.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Ngày 2-7, Công an quận Tân Phú đang tạm giữ Trần Thị Có (SN năm 1991), Lê Thị Yến Nhi (SN 1994), Lưu Công Trường (SN 1992) để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, tháng 6, trinh sát công an phát hiện một đường dây có biểu hiện "Mua bán trái phép chất ma túy" trên địa bàn phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú). Công an xác định Trần Thị Có là đối tượng cầm đầu.

Nhóm thường dựng lều ở trước các nhà dân không có người sinh sống làm nơi cư trú và nơi mua bán, tổ chức sử trái phép chất ma túy

Nhóm này sống lang thang không có nơi cư trú ổn định; thường dựng lều ở trước các nhà dân không có người sinh sống làm nơi cư trú và nơi mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Nhóm cũng giả người nhặt ve chai, chở theo các em bé để đi bán ma túy.

Tang vật thu giữ

Tối 28-6, Có chở Lê Thị Yến Nhi cùng 2 con nhỏ (SN 2022) đi bán ma túy thì bị trinh sát theo dõi bắt quả tang. Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận đã nhiều lần thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Công an bắt quả tang các đối tượng

Truy xét, công an bắt quả Lưu Công Trường đang bán ma túy và ổ nhóm đối tượng đang có hành sử dụng trái phép chất ma túy. Trong lúc bắt giữ, các đối tượng trên chống trả quyết liệt làm nhiều cán bộ, chiến sĩ bị thương, chảy máu.

Qua kiểm tra, công an xác định trong nhóm này có đối tượng bị nhiễm HIV nên cán bộ, chiến sĩ bị thương phải vào bệnh viện để điều trị phơi nhiễm.

Các tin khác