TPHCM: Gần 300 cán bộ, công chức tham dự kỳ thi nâng ngạch

(ĐTTCO) - Kỳ thi nhằm tuyển chọn những cán bộ, công chức có đủ năng lực và điều kiện để bổ nhiệm ngạch cao hơn. Đồng thời tạo động lực để cán bộ, công chức tiếp tục phấn đấu, nâng cao trình độ.

Ngày 24-5, Hội đồng thi nâng ngạch công chức khối Đảng, đoàn thể TPHCM năm 2022 tổ chức khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội TPHCM năm 2022.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM.

Lãnh đạo TPHCM và các thí sinh tham dự lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức

Kỳ thi nhằm tuyển chọn những cán bộ, công chức có đủ năng lực, tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm vào ngạch cao hơn theo vị trí việc làm phù hợp đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời tạo động lực để cán bộ, công chức tiếp tục phấn đấu, nâng cao trình độ, năng lực của bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu khai mạc kỳ thi

Đợt này, có 296 thí sinh dự thi, hình thức thi trắc nghiệm và thi viết. Trong đó, thi kiến thức chung và ngoại ngữ bằng hình thức trắc nghiệm; môn chuyên môn, nghiệp vụ thi viết. Về môn chuyên môn, nghiệp vụ, đối với các thí sinh thi nâng ngạch chuyên viên lên ngạch chuyên viên chính sẽ thi viết trong 180 phút. Đối với các thí sinh thi nâng ngạch cán sự lên ngạch chuyên viên, ngạch kế toán viên trung cấp lên ngạch kế toán viên sẽ thi viết trong 120 phút.

Các thí sinh tìm hiểu quy chế phòng thi

Người trúng tuyển được xác định là người có số câu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho môn kiến thức chung, ngoại ngữ (trừ trường hợp miễn thi) và có kết quả điểm bài thi môn chuyên môn, nghiệp vụ đạt từ 50 điểm trở lên, lấy theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu nâng ngạch.

Các thí sinh chuẩn bị phần thi kiến thức chung bằng hình thức trắc nghiệm

Trường hợp có 2 người trở lên có tổng kết quả điểm bài thi môn chuyên môn, nghiệp vụ bằng nhau ở chỉ tiêu nâng ngạch cuối cùng thì thứ tự ưu tiên trúng tuyển như sau: công chức là nữ; người dân tộc thiểu số, nhiều tuổi hơn; có thời gian công tác nhiều hơn... Thời gian thi từ ngày 24 đến 26-5, tại Học viện Cán bộ TPHCM.

Các thí sinh chuẩn bị môn thi đầu tiên

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh, kỳ thi nhằm thực hiện chính sách cho cán bộ công chức theo quy định. Bên cạnh đó, qua kỳ thi cũng là cơ hội để đánh giá lại kiến thức, kinh nghiệm công tác của đội ngũ cán bộ, công chức thành phố. Đồng chí tin tưởng các thí sinh tự tin thể hiện hết kỹ năng và kiến thức của mình để hoàn thành tốt kỳ thi; đồng thời yêu cầu cán bộ coi thi, cán bộ tham gia làm nhiệm vụ tại kỳ thi nghiêm túc thực hiện đúng nội quy, quy chế, tạo sự minh bạch, công bằng với các thí sinh.

Các tin khác