TPHCM: Hôm nay 20-2, 7 dự án nhà ở được đem ra “giải cứu”

(ĐTTCO)- Theo kế hoạch,hôm nay 20-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường chủ trì cùng với các sở ngành liên quan, UBBND một số quận huyện có dự án triển khai sẽ họp với từng chủ đầu tư của 7 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc khó khăn.
TPHCM: Hôm nay 20-2, 7 dự án nhà ở được đem ra “giải cứu”

Cụ thể, thứ nhất là dự án khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp đường Bến Nghé (phường Tân Thuận Đông, quận 7). Đây là dự án do Công ty TNHH Gotec Việt Nam đầu tư. Theo phản ánh của chủ đầu tư, khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại đường Bến Nghé đủ điều kiện để bán căn hộ, song chưa được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận thủ tục để mở bán, khiến doanh nghiệp thiệt hại do đã nhiều tháng chờ đợi.

Thứ hai là Dự án khu liên hợp thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú).

Thứ ba là Dự án chung cư Cửu Long (phường 1, quận 4).

Thứ tư là Dự án khu phức hợp Sóng Việt (công trình tại lô đất 1-17 khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức).

Thứ năm là Dự án khu nhà ở Thiên Lý (phường Phước Long B, TP Thủ Đức).

Thứ sáu là Dự án 30.2a phường Bình Khánh (TP Thủ Đức) và thứ bảy là Dự án chung cư Cô Giang (phường Cô Giang, quận 1).

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng với các địa phương và doanh nghiệp về thị trường bất động sản ngày 17-2, PCT UBND TPHCM Bùi Xuân Cường cho biết TPHCM sẽ lập tổ công tác để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của dự án bất động sản.

Hiện nay, TPHCM có khoảng 116 dự án gặp vướng, trong đó ông Cường cho hay có 38 dự án được TP ưu tiên tập trung giải quyết, xử lý dứt điểm. Để thúc đẩy thị trường bất động sản khởi sắc, lãnh đạo TPHCM cho biết sẽ tiếp tục tập trung tháo gỡ vướng mắc cho các dự án chậm tiến độ về pháp lý, các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất, các dự án mà chủ đầu tư chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn với lợi ích của người dân.

Đồng thời, TP sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong quy định đầu tư kinh doanh BĐS, các dự án BĐS có vi phạm về xây dựng, các dự án vi phạm về bảo lãnh BĐS hình thành trong tương lai, các dự án chưa nghiệm thu công trình đã đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, TP sẽ tăng cường kiểm soát hoạt động của các sàn giao dịch BĐS, tăng tính công khai, minh bạch, bảo vệ quyền lợi của người dân khi kinh doanh BĐS sàn giao dịch.

“Thành phố sẽ tích cực hoàn thành công tác điều chỉnh quy hoạch, nhất là trong quá trình thực hiện quy hoạch chung của TP, quy hoạch chung TP Thủ Đức dự kiến cuối năm nay sẽ trình. Ngoài ra, về hạ tầng kỹ thuật, TP sẽ đẩy mạnh các dự án kết nối vành đai 2, vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...các dự án cải tạo vành đai trung tâm, tập trung thúc đẩy các dự án lớn” - ông Cường thông tin.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tiếp tục hy vọng kế hoạch 'giải cứu' bất động sản?

Tiếp tục hy vọng kế hoạch 'giải cứu' bất động sản?

(ĐTTCO) - Hiện nhiều dự án được “giải cứu” và tình hình thị trường BĐS có những tín hiệu khởi sắc hơn. Nhưng cộng đồng doanh nghiệp đầu tư kinh doanh BĐS vẫn liên tục kiến nghị tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho dự án.