Đây là nơi hội tụ của hơn 1.000 loại nông đặc sản, sản phẩm chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh, thành trên cả nước. Với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam như OCOP từ 3-5 sao, sản phẩm VietGap, hữu cơ, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, ISO, HVNCLC.
Đến tham quan, mua sắm trong những ngày diễn ra lễ hội, người tiêu dùng không chỉ mua hàng với chính sách giá đặc biệt, mà còn là nơi để quý khách trực tiếp nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề để làm ra những sản phẩm tươi ngon, an lành, chất lượng cao. Khách hàng còn được trải nghiệm làng nghề dệt truyền thống, dệt lụa của dân tộc Thái, trải nghiệm nấu các loại xà phòng từ thảo dược, làm cao, tinh dầu thiên nhiên của các vùng núi phía Bắc, Nghệ An, Hà Nội, ĐBSCL.
Được thưởng thức đêm nhạc kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Đờn ca tài tử Nam bộ là Di sản Văn hóa phi vật thể cần bảo tồn. Bên cạnh đó, người tiêu dùng, khách hàng khi đến Lễ hội còn được trải nghiệm hướng dẫn làm và thưởng thức các loại chè, bánh dân gian, món ăn đặc trưng vùng miền địa phương…do các đầu bếp của Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực, CLB Đầu bếp Chiếc thìa vàng đảm nhiệm. Các hoạt động workshop, tô màu vẽ tranh làm tò he, game show…
Trong khuôn khổ lễ hội, ban tổ chức thực hiện cuộc toạ đàm "Cuộc sống xanh - Thực phẩm tốt cho sức khỏe", đây là một trong những hoạt động đặc biệt tại lễ hội năm nay.