TPHCM: Lập các khu cách ly tập trung tại khách sạn

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa có Quyết định số 4637/QĐ-UBND về việc thành lập các khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn để phòng chống dịch Covid-19 trực thuộc UBND quận huyện do người được cách ly tự nguyện chi trả và thành viên tổ bay (gọi tắt là khu cách ly y tế tập trung).

Ảnh minh họa: HOÀNG HÙNG

Ảnh minh họa: HOÀNG HÙNG

Các khu cách ly y tế tập trung đặt tại các khách sạn: Đông Đô, Hoa Đệ Nhất, Hương Hương, Park Royal (phường 2, 4 và 12, quận Tân Bình); New Milano (phường Tân Phong, quận 7) và Eastin Grand Saigon (phường 10, quận Phú Nhuận).

Khu cách ly y tế tập trung đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly tại khách sạn; đảm bảo cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt ủi, vệ sinh khử khuẩn... phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, trung tâm y tế quận huyện, trạm y tế phường và các cơ sở y tế khác trên địa bàn để theo dõi sức khỏe người được cách ly và xử lý khi có trường hợp bệnh xác định.

UBND TPHCM giao Giám đốc Sở Y tế phối hợp UBND quận 7, Tân Bình, Phú Nhuận và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức phân luồng tại cửa khẩu, sân bay và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để sắp xếp, vận chuyển người có nhu cầu thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn do người phải cách ly tự nguyện chi trả.

Các tin khác