TPHCM: Nhiều kỳ vọng lễ hội sông nước lần 2

(ĐTTCO) - Lễ hội sông nước định hướng trở thành một sự kiện thương hiệu, góp phần định vị TPHCM, một đô thị sông nước giàu bản sắc văn hoá. 

TPHCM: Nhiều kỳ vọng lễ hội sông nước lần 2

Hôm nay, Sở Du lịch TPHCM tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội sông nước TPHCM lần thứ 2 năm 2024.

Theo đó, Lễ hội sông nước TPHCM lần 2 diễn ra từ ngày 31-5 đến ngày 9- 6, là chuỗi hoạt động du lịch, văn hóa, giải trí, nghệ thuật, thể thao, ẩm thực, mua sắm, định hướng trở thành một sự kiện thương hiệu, góp phần định vị TPHCM, một đô thị sông nước giàu bản sắc văn hoá.

Lễ hội năm nay sẽ có những điểm nổi bật như: chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” tái hiện câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc thông qua ngôn ngữ hoàn toàn mới dưới hình thức của một vở đại nhạc kịch ngoài trời bên sông Sài Gòn. Không gian biểu diễn như một phim trường rộng lớn với hơn 1.000 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng. Các kỹ xảo điện ảnh được ứng dụng vào dàn dựng sân khấu, bối cảnh linh hoạt và liên tục thay đổi tạo sự bất ngờ cho người xem.

Lần đầu tiên đưa vào lễ hội là hoạt động bắn pháo hoa nghệ thuật, tái hiện chợ nổi miền Tây, giải bơi vượt sông mở rộng, giải vô địch ván chèo đứng, trình diễn mô tô nước và sản phẩm du lịch đường thủy theo chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”.

Các hoạt động thu hút của Lễ hội lần thứ nhất tiếp tục được phát triển như diễu hành trên sông, không gian trên bến - dưới thuyền, tuần lễ trái cây, không gian văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, hội thi ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật, các chương trình kích cầu du lịch, kích cầu mua sắm và giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Ngành du lịch TPHCM kỳ vọng thông qua Lễ hội sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần tăng trưởng ngành du lịch. Ngoài ra, Lễ hội sẽ tạo ra giá trị bản sắc độc đáo riêng vốn có của một “đô thị sông nước”; mang lại nguồn cảm hứng khám phám trải nghiệm cho người dân và du khách về điểm đến TPHCM, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa truyền thống của dân tộc.

Các tin khác