TPHCM: Phá án đường dây ma túy 'khủng' 290kg

(ĐTTCO) - Công an TPHCM phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an các địa phương triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia; bắt giữ 26 đối tượng, thu hơn 290kg ma túy các loại.

Ngày 6-1, Công an TPHCM cho biết, đơn vị chủ trì phối hợp cùng các đơn vị có liên quan đã triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia với số lượng lớn.

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn, Công an TPHCM phát hiện đường dây mua bán vận chuyển lượng lớn ma túy xuyên quốc gia từ Lào qua biên giới đường bộ các tỉnh phía Bắc, miền Trung về TPHCM để tiêu thụ. Công an TPHCM xác lập chuyên án, phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an cùng Công an các địa phương triệt phá.

Tang vật ma túy thu giữ trong một chuyên án trước đó

Từ tháng 11 đến cuối tháng 12-2023, công an đã bắt giữ 26 đối tượng, thu hơn 290kg ma túy các loại, 1 khẩu súng cùng nhiều tài liệu, vật chứng khác của vụ án.

Với thành tích trên, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an TPHCM. Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao và sự sắc bén về nghiệp vụ của các đơn vị thuộc Công an TPHCM trong triển khai các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn về ma túy, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc cũng đề nghị Công an TPHCM tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án; phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật; tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu.

Các tin khác