TPHCM vào nhóm điểm đến du khách lưu lại lâu nhất châu Á

(ĐTTCO) - Nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda đã hé lộ các điểm đến châu Á nổi bật về loại hình du lịch chậm (slow travel). 

TPHCM vào nhóm điểm đến du khách lưu lại lâu nhất châu Á

Theo dữ liệu từ Google Trends, lượt tìm kiếm về "du lịch chậm" đã tăng gấp 3 lần trong suốt 5 năm vừa qua. Xu hướng du lịch mới này khuyến khích du khách dành nhiều thời gian hơn tại các điểm đến để khám phá, từ đó tạo ra cơ hội để họ hòa mình vào văn hóa địa phương, kết nối sâu sắc hơn với cộng đồng, từ đó trải nghiệm được nhiều giá trị du lịch độc đáo.

Danh sách và bảng xếp hạng các điểm đến dựa trên dữ liệu đặt phòng của nền tảng du lịch Agoda trong 3 tháng đầu năm cho thấy, tại 8 thị trường trong khu vực châu Á, những điểm đến thu hút du khách lưu lại lâu nhất là Khao Lak (Thái Lan), Seoul (Hàn Quốc), đảo Perhentian (Malaysia), Tokyo (Nhật Bản), đảo Siargao (Philippines), Pekanbaru (Indonesia), TPHCM và Ahmedabad (Ấn Độ).

Tại Việt Nam, TPHCM là địa điểm mà du khách lưu trú trung bình nhiều ngày nhất. Bắc Ninh và đảo Phú Quốc lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda tại Việt Nam, chia sẻ: "Không khó để hiểu được lý do vì sao du lịch chậm lại đang là một trong những xu hướng du lịch hấp dẫn nhất. Trong thế giới hối hả hiện đại, nhiều du khách mong muốn tận dụng kỳ nghỉ để thoát khỏi guồng quay thường nhật và kết nối sâu sắc hơn với con người và điểm đến mà họ ghé thăm".

Các tin khác