Trà Sư từ đời thường lên điện ảnh

(ĐTTCO)-“Rừng tràm đẹp nhất Việt Nam” đã được Guiness công nhận. Quả thực danh bất hư truyền, Trà Sư vẹn nguyên một màu của Viên lục bảo.
“Viên lục bảo” lớn nhất Việt Nam
“Viên lục bảo” lớn nhất Việt Nam

Khám phá vẻ đẹp đời thường “Viên lục bảo”

Công bằng mà nói, Trà Sư không phải là khu rừng cổ nhưng cũng bởi sự giản dị, nguyên sơ vốn có, lại mang trong mình một vẻ đẹp pha chút hoài cổ, trong veo và thuần khiết của khu rừng đặc dụng quốc gia. Mỗi lần đến, cảnh sắc Trà Sư càng thêm “giàu có” hơn khi được nhà đầu tư chăm chút, nâng niu, yêu quí và không ngừng vun vén.

Trà Sư từ đời thường lên điện ảnh  ảnh 1

Màu xanh bát ngát thanh bình

Mỗi ngày, Trà Sư đón tiếp cả ngàn lượt khách nội địa và quốc tế đến tham quan kho tài nguyên thiên nhiên từ hàng triệu cây tràm cổ thụ đến các thảm động thực vật nguyên sinh quí hiếm. Và điều đặc biệt khiến họ lưu tâm đó là sự bảo tồn màu xanh của sức sống phương Nam luôn dâng tràn dưới khung trời của đàn thiên điểu.

Trà Sư từ đời thường lên điện ảnh  ảnh 2

Bức tranh thủy mặc khu sinh quyển Rừng tràm Trà Sư góp phần không nhỏ xác lập thứ hạng TOP đầu của cảnh quan du lịch tuyệt vời Việt Nam mà giới xê dịch đã bấm nút chấm điểm

Tiềm năng điện ảnh và bối cảnh hoàn hảo cho các bộ phim

Chính những yếu tố trên mà Trà Sư ngày càng được nhiều người biết đến, và dĩ nhiên cũng đã lọt vào mắt nhà nghề của những nhà làm phim đậm chất hàn lâm, những Tiktoker, những Youtuber nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội. Dưới góc nhìn, dưới sự mô tả của họ đã đưa Rừng Tràm Trà Sư trở nên long lanh tuyệt vời và vô cùng nghệ thuật vị nhân sinh.

Trà Sư từ đời thường lên điện ảnh  ảnh 3

Hơn 300 diễn viên đã tham gia vào cảnh khai máy “Đất rừng phương Nam”

Không nói đâu xa, cuối năm 2022, bộ phim “Đất rừng phương Nam” bản điện ảnh đã chính thức khai máy tại đây, được chế tác bởi đạo diễn nổi tiếng - Nguyễn Quang Dũng, người đã tạo nên thành công cho những bộ phim trước đó như Mỹ nhân kế, Tháng năm rực rỡ hay Tiệc trăng máu.

Theo chia sẻ của vị Đạo diễn “mát tay” này, khi phối hợp cùng nhà sản xuất “thần tài phóng vé -Trấn Thành” sẽ biến hóa vẻ đẹp của Trà Sư một cách tối đa. Nếu như, bản truyền hình đời thường của một khu rừng đặc dụng ngập nước đã đi sâu vào lòng người như thế nào, thì “Thiên thời - địa lợi - nhân hoà”, bản điện ảnh của một Trà Sư được ra rạp cũng sẽ kỳ vọng trở thành “bom tấn” trên màn ảnh đầy sắc màu nghệ thuật.

Trà Sư từ đời thường lên điện ảnh  ảnh 4

Đại cảnh Trà Sư rất hoài cổ vào đầu thập niên 20

Cuối năm 2023, tại TPHCM sẽ diễn ra buổi họp báo trước khi công chiếu “Đất rừng phương Nam”. Khi đó, đoàn làm phim sẽ tiếp tục có những chia sẻ thật thú vị về “hậu trường - hậu cần” Trà Sư.

Trà Sư từ đời thường lên điện ảnh  ảnh 5

Thật tuyệt vời một không gian xanh mướt mắt

Ngoài việc phù hợp với các dòng phim lịch sử, rừng tràm Trà Sư còn có thể dùng để khai thác đa dạng nhiều thể loại khác nhau. Nơi đây đang mở “cửa rừng” chào đón các nhà làm phim đủ sức sáng tạo, thậm chí có thể đưa Trà Sư làm bối cảnh cho các bộ phim viễn tưởng luôn thu hút người xem, đặc biệt là giới trẻ.

Đón đầu xu hướng Hollywood hoá tại Việt Nam

Trà Sư quá đẹp, một vẻ đẹp của đại ngàn Tràm vùng Bảy Núi (An Giang) để chúng ta có quyền mơ và hy vọng đến một ngày nào đó Trà Sư sẽ có mặt trong nghệ thuật thứ 7 quốc tế. Những góc chiết trong toàn bộ khu rừng là những tiểu phim trường, bối cảnh quay rộng - hẹp cho những phân đoạn của bộ phim giả sử, cổ trang, thám hiểm hay khoa học viễn tưởng...

Tìm nơi đâu một phim trường thiên nhiên vĩ đại và đẹp như ở rừng Tràm Trà Sư. Đặc biệt khó tính như Hollywood biết đâu họ cũng sẽ tìm đến và phóng tác cảnh quay, để góp phần quảng bá hình ảnh đất và người phương Nam ở một góc nhìn văn hóa dân tộc. Nếu điện ảnh Việt Nam của chúng ta là buổi bình minh đang ló dạng, thì Trà Sư nguyện sẽ là một ánh “Sao Mai”.

Trà Sư từ đời thường lên điện ảnh  ảnh 6

Chờ mong một ngày không xa…

Phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam” đang trong quá trình hoàn chỉnh hậu kỳ, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng phấn khởi chia sẻ: “Mọi thứ lên hình thật đẹp và thể hiện rõ hào khí miền Tây Nam Bộ. Tôi tin bộ phim sẽ thể hiện được tinh thần và vẻ đẹp của vùng đất vừa hào sảng, vừa thân thương gần gũi này”.

Trà Sư từ đời thường lên điện ảnh  ảnh 7

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng “Tôi hài lòng với mọi thứ ở Trà Sư”

Cho đến nay, phim trường Trà Sư, trang phục, đạo cụ của bộ phim điện ảnh Đất rừng Phương Nam vẫn được Ban Giám đốc Khu du lịch sinh thái Rừng Tràm Trà Sư giữ gìn cẩn thận để làm bối cảnh cho du khách gần xa đến chụp ảnh. Một góc Chill vừa quen - vừa lạ cũng là cách để khu rừng này luôn hấp dẫn, luôn tươi mới với mọi người.

Hãy đến và chạm tay vào vẻ đẹp của đại cảnh Trà Sư.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT