Từ khóa: #trí tuệ nhân tạo

Ảnh minh họa.

Giải mã cuộc chiến chống độc quyền với Bigtech của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Kế hoạch tổng thể của Trung Quốc cho lĩnh vực công nghệ và sản xuất đang được tiến hành nhằm mở ra một trật tự kinh tế toàn cầu mới xoay quanh Trung Quốc, bằng việc thắt chặt kiểm soát với các công ty công nghệ trong nước, chuyển nguồn lực cho sản xuất công nghiệp cạnh tranh với Mỹ và phương Tây.

Ứng dụng Cổng chat tương tác Covichat kết nối hỗ trợ người dân mùa dịch.

Covichat: Kênh kết nối hỗ trợ người dân mùa dịch

(ĐTTCO)-Anh Lê Trọng  Hùng, một chuyên gia về CNTT, cùng các cộng sự vừa giới thiệu dự án Covichat (Cổng chat tương tác AL tiếp nhận và hỗ trợ thông tin Covid- covichat.vn) với mong muốn hỗ trợ thêm cho người dân TPHCM và một số tỉnh lân cận có thêm công cụ tiếp cận nhanh nhất với các nhu cầu cần thiết trong mùa dịch như thực phẩm, bác sĩ tư vấn, thuốc hỗ trợ điều trị…

Lâu nay chương trình Tài chính của khoa Tài chính – UEH đã thu hút nhiều sinh viên chất lượng cao tiếng Anh và tiếng Việt để đào tạo nguồn nhân lực tài chính ứng dụng công nghệ.

Nguồn nhân lực tài chính và yêu cầu đào tạo

(ĐTTCO) - Mong muốn xây dựng TPHCM thành trung tâm tài chính quốc tế để cạnh tranh với các trung tâm tài chính trong khu vực là mong muốn chính đáng, không chỉ để phục vụ phát triển kinh tế mà còn là tầm vóc của một dân tộc.
Ảnh minh họa.

Mỹ vung tỷ USD vào cuộc đua AI với Trung Quốc

(ĐTTCO) - Ngày 13/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết trong 1 bài phát biểu, để giành chiến thắng trong cuộc đua về trí tuệ nhân tạo (AI) với Trung Quốc, Mỹ sẽ chi khoảng 1,5 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển AI trong 5 năm tới.

Động thái của Nvidia có thể giúp thúc đẩy nhiều người đam mê tiền điện tử mua một dòng chip mới được gọi là Bộ xử lý khai thác tiền điện tử © REUTERS

Nvidia ngăn việc dùng chip chơi game để khai thác tiền điện tử

(ĐTTCO) - Cuộc chiến giành chip công suất cao giữa thế giới trò chơi điện tử và tiền điện tử đã nổ ra vào thứ Ba 18/5, khi nhà sản xuất chip Nvidia can thiệp để ngăn chặn các card đồ họa phổ biến nhất của họ được sử dụng để khai thác tiền điện tử.
Việt Nam trong xu thế công nghệ tài chính

Việt Nam trong xu thế công nghệ tài chính

(ĐTTCO)-Tại hội thảo “Định hình lại hệ thống tài chính toàn cầu và chiến lược của Việt Nam”, vấn đề công nghệ tài chính và tương lai hệ thống tiền tệ toàn cầu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trong đó nội dung về lựa chọn hướng đi phù hợp cho hình thức cho vay ngang hàng (P2P), hay đồng tiền kỹ thuật số (KTS) của ngân hàng trung ương (NHTW) đã được trao đổi rất nhiều. 
Tập đoàn Bkav sản xuất camera giám sát an ninh AI View xuất khẩu sang thị trường Mỹ

Tạo động lực mới bằng trí tuệ nhân tạo

(ĐTTCO) - Trong những năm qua, các doanh nghiệp công nghệ lớn của Việt Nam như FPT, Bkav, Viettel, VNPT, CMC, Vingroup đã đầu tư mạnh mẽ, triển khai có hiệu quả trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản xuất kinh doanh, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia. Trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, công nghệ số và nhất là AI đã phát triển nhanh chóng.
Các học viên sẽ được làm việc cùng các chuyên gia đầu ngành, đẳng cấp quốc tế tại Vingroup

Vingroup khởi động khóa 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI

(ĐTTCO) - Tập đoàn Vingroup vừa công bố triển khai Khóa 2 Chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam. Trong quá trình đào tạo, học viên được nhận mức lương cạnh tranh và có cơ hội tham gia những dự án công nghệ tầm cỡ thế giới. 
Ứng dụng ngân hàng số SeAMobile nhận nhiều giải thưởng uy tín

Ứng dụng ngân hàng số SeAMobile nhận nhiều giải thưởng uy tín

(ĐTTCO) - Với nhiều tính năng vượt trội và tiên phong trên thị trường trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, quản lý tài chính cá nhân cho khách hàng, ứng dụng ngân hàng số SeAMobile của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) đã được các tổ chức quốc tế uy tín trên thế giới trao tặng giải thưởng.
SeABank nhận 4 giải thưởng từ Worldcob

SeABank nhận 4 giải thưởng từ Worldcob

(ĐTTCO)-Trong khuôn khổ giải thưởng The Bizz của Tổ chức Liên đoàn Doanh nghiệp Thế giới (Worldcob), Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vinh dự được trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp thành công xuất sắc” (The Bizz - Peak of Success) ghi nhận những nỗ lực phát triển vượt bậc của ngân hàng trong năm 2020. 
Rác thải thực phẩm hàng năm tại Nhật Bản trị giá tương đương 19 tỷ USD

Giảm rác thực phẩm vì phát triển bền vững

(ĐTTCO)-Các công ty Nhật Bản đang tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tiên tiến khác để giảm thiểu rác thải thực phẩm và cắt giảm chi phí, đồng thời tìm kiếm một số biện pháp phát triển bền vững trong quá trình này.