Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

(ĐTTCO) - Ngày 18-12, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía vùng biển phía Đông nước này.

Tin tức vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được phát trong một chương trình tin tức tại Ga Seoul ở Seoul, Hàn Quốc sáng 18-12. Ảnh: AP
Tin tức vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được phát trong một chương trình tin tức tại Ga Seoul ở Seoul, Hàn Quốc sáng 18-12. Ảnh: AP

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), phía Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn một tên lửa tầm xa từ trong hoặc xung quanh Bình Nhưỡng vào lúc 8 giờ 24 sáng mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Trong khi đó, đài NHK dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, vật thể được cho là tên lửa đạn đạo của Triều Tiên dường như vẫn đang bay.

Nếu được xác nhận là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), đây là vụ phóng ICBM thứ 5 của Triều Tiên đánh dấu số lần phóng ICBM cao nhất trong một năm. Triều Tiên đã bắn ICBM Hwasong-15 và Hwasong-17 lần lượt vào tháng 2 và tháng 3. Nước này đã bắn thử tên lửa Hwasong-18 dùng nhiên liệu rắn vào tháng 4 và tiến hành thử nghiệm lần thứ hai vào tháng 7.

Động thái mới nhất của Triều Tiên diễn ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên, ngày 17-12, đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ bên trong hoặc xung quanh Bình Nhưỡng vào khoảng 22 giờ 38 (giờ địa phương) và bay khoảng 570km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông nước này.

Các tin khác