Tripadvisor 'xướng tên' 2 điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam

(ĐTTCO) - Giải thưởng Travelers’s Choice Best of the Best Destinations của nền tảng du lịch trực tuyến Tripadvisor đã công bố danh sách 25 điểm đến hàng đầu thế giới, trong đó Hà Nội đứng ở vị trí thứ 4 và Hội An đứng ở vị trí thứ 10. 

Tripadvisor 'xướng tên' 2 điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam

Travelers’s Choice Best of the Best Destinations là giải thưởng uy tín nhằm vinh danh các điểm đến nhận được nhiều ý kiến đánh giá cao nhất của cộng đồng, biểu thị mức độ xuất sắc trong lĩnh vực du lịch.

Mang trong mình nét đẹp cổ kính, thủ đô Hà Nội là điểm đến yêu thích của khách du lịch thập phương, đặc biệt là đối với những ai đam mê tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam. Mảnh đất ngàn năm văn hiến nổi bật với những công trình kiến trúc cổ kính, đồ sộ, mang đậm dấu ấn văn hóa biểu trưng như: Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu phố cổ, Nhà thờ Lớn, Hoàng Thành Thăng Long, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hay những ngôi đền, chùa linh thiêng là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người dân, khu làng cổ, làng nghề truyền thống…

Nằm bên bờ biển miền Trung Việt Nam, Hội An là một trong những thành phố hấp dẫn và thu hút nhất bởi nơi đây mang dấu ấn của một thị trấn vừa cổ kính, vừa quyến rũ. Phố Hội hiện lên hình ảnh đặc trưng với những ngôi nhà màu tường vàng mái ngói đượm thời gian, những ngôi chùa cổ linh thiêng, độc đáo.

Đặc biệt, nơi đây còn lãng mạn về đêm với hàng nghìn chiếc đèn lồng đủ màu sắc - biểu tượng văn hóa độc đáo của phố Hội. Điểm nhấn của bức tranh toàn cảnh chính là hình ảnh những chiếc thuyền nhỏ nối đuôi nhau lênh đênh trên mặt nước, mang theo những chiếc đèn lồng rực rỡ cùng đèn hoa đăng lấp lánh đầy lung linh, sống động như thắp sáng cả bầu trời.

Các tin khác