Trung Quốc cấm đàn ông 'không nam tính' lên TV

(ĐTTCO) - Trung Quốc sẽ cấm những người đàn ông 'không nam tính' xuất hiện trên TV, theo một quy định mới.
Ảnh minh họa. Photo by VCG/VCG via Getty Images
Ảnh minh họa. Photo by VCG/VCG via Getty Images

Hãng tin AP cho biết: “Các đài truyền hình phải‘ kiên quyết chấm dứt những người đàn ông ẻo lả và những người có gu thẩm mỹ bất thường khác’. Các quy định được cho là nhằm “thúc đẩy mạnh mẽ nền văn hóa truyền thống đặc sắc của Trung Quốc, nền văn hóa cách mạng và nền văn hóa xã hội chủ nghĩa tiên tiến”.

Hơn nữa, “những người nổi tiếng thô tục trên internet” không được quảng bá. Động thái này dường như phản ánh "mối quan tâm chính thức rằng các ngôi sao nhạc pop Trung Quốc, bị ảnh hưởng bởi vẻ ngoài bóng bẩy, nữ tính của một số ca sĩ và diễn viên Hàn Quốc và Nhật Bản, đang không khuyến khích thanh niên Trung Quốc đủ nam tính", AP đưa tin.

Lệnh cấm được đưa ra khi Bắc Kinh cũng công bố các quy định mới về trò chơi điện tử.

Bắt đầu từ thứ Sáu 3/9, trẻ vị thành niên sẽ bị giới hạn trong ba giờ chơi trò chơi trực tuyến mỗi tuần và chỉ có thể chơi vào cuối tuần, trong các khoảng thời gian cụ thể.

Nhiều người tin rằng việc triển khai các quy tắc mới là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm thực thi sự tuân thủ và củng cố xã hội khỏi ảnh hưởng từ bên ngoài, điều mà chính phủ coi là có hại.

“Từ lĩnh vực kinh tế, lĩnh vực tài chính đến giới văn hóa, và lĩnh vực chính trị, một sự chuyển đổi sâu sắc, hay một cuộc cách mạng sâu sắc, đang diễn ra,” blogger theo chủ nghĩa dân tộc Li Guangman, được trích dẫn trên Daily Mail.

“Đây là một sự chuyển đổi chính trị… trở lại sứ mệnh ban đầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc, quay trở lại nguyên tắc tập trung nhân dân và trở lại bản chất của chủ nghĩa xã hội”, Li nói.

Các tin, bài viết khác