Trung Quốc tăng cường nhập khẩu hàng hóa để ổn định thương mại

(ĐTTCO)-Kênh CCTV ngày 23/10 đưa tin, Quốc vụ viện nước này quyết định cải thiện các chính sách ưu đãi thuế, tài chính và bảo hiểm thương mại và nới nỏng các biện pháp giới hạn giao dịch tài khoản đầu tư.
Trung Quốc tăng cường nhập khẩu hàng hóa để ổn định thương mại

Trung Quốc sẽ tăng cường nhập khẩu một số loại hàng hóa nhất định, bao gồm nông sản, hàng tiêu dùng và phụ tùng như một phần trong những nỗ lực nhằm ổn định thương mại.

Kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV ngày 23/10 đưa tin Quốc vụ viện nước này cũng đã quyết định cải thiện các chính sách ưu đãi thuế, tài chính và bảo hiểm thương mại và nới nỏng các biện pháp giới hạn giao dịch tài khoản đầu tư.

Bắc Kinh sẽ thực hiện các bước để hỗ trợ thương mại và đầu tư nước ngoài, cho phép một số công ty nước ngoài sử dụng vốn của chính mình để xúc tiến các khoản đầu tư trong nước và cho phép một số ngân hàng thực hiện các giao dịch nợ xấu xuyên quốc gia theo một chương trình thí điểm.

Trung Quốc cũng tái khẳng định sẽ giữ đồng nhân dân tệ về cơ bản ổn định và duy trì nguồn dự trữ ngoại tệ hợp lý.

Ổn định thương mại và đầu tư nước ngoài là một phần trong các chính sách của Bắc Kinh nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang có dấu hiệu chậm lại vì căng thẳng thương mại với Mỹ.

Một khảo sát mới chỉ ra năm nay, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc dự đoán ở 6,2%, mức thấp nhất trong vòng gần 30 năm qua và tiếp tục giảm xuống mức 5,9% trong năm 2020.

Các tin khác