TTC Energy lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho Saigon Co.op

(ĐTTCO) - CTCP Năng lượng TTC (TTC Energy) và Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Co.op) vừa ký kết hợp tác triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại của Saigon Co.op. 
TTC Energy lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho Saigon Co.op
Theo đó, TTC Energy sẽ đầu tư, vận hành, bảo trì và chuyển giao cho Saigon Co.op sau 15 năm. Trong giai đoạn đầu, sẽ có hơn 20 siêu thị và trung tâm thương mại Sense City của Saigon Co.op sẽ được lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sử dụng các tấm pin Sharp Mono (thương hiệu Nhật Bản), chuyển hóa quang năng thành điện năng một chiều DC, qua bộ chuyển đổi điện inverter ABB (thương hiệu Thụy Sỹ).
Tổng công suất điện trong giai đoạn này dự kiến sẽ cung cấp cho các siêu thị, trung tâm thương mại ước tính khoảng 6.000 kWp, giúp gia giảm hơn 5.000 tấn khí thải CO2 ra môi trường mỗi năm. Trước đó, từ 2017, đã có 8 siêu thị, trung tâm thương mại của Saigon Co.op đã áp dụng thí điểm mô hình này của TTC Energy và mang lại kết quả hết sức khả quan. 
Sau khi hoàn thành giai đoạn 2, TTC Energy và Saigon Co.op sẽ tiếp tục tiến hành đánh giá, cải tiến, cập nhật công nghệ trước khi tiến hành nhân rộng áp dụng trên toàn bộ hệ thống bán lẻ trên cả nước, góp phần quan trọng hiện thực hóa mục tiêu 100.000 hệ thống sẽ được lắp đặt và vận hành vào cuối năm 2025 của Bộ Công Thương. 

Các tin khác