Từ tháng 12, CSGT Hà Nội gửi giấy phạt về nhà

Từ tháng 12-2015, Phòng CSGT đường bộ đường sắt, Công an Hà Nội sẽ thực hiện việc gửi giấy báo nộp phạt vi phạm Luật giao thông đường bộ đến tận nhà các chủ xe để xử lý.

Từ tháng 12-2015, Phòng CSGT đường bộ đường sắt, Công an Hà Nội sẽ thực hiện việc gửi giấy báo nộp phạt vi phạm Luật giao thông đường bộ đến tận nhà các chủ xe để xử lý.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, trung tá Huỳnh Tấn Nam, đội trưởng Đội đèn tín hiệu giao thông, Phòng CSGT đường bộ đường sắt, Công an Hà Nội, cho biết bắt đầu từ tháng 12-2015, đơn vị này sẽ thực hiện việc gửi giấy báo nộp phạt vi phạm Luật giao thông đường bộ đến tận nhà các chủ xe để xử lý.

Đây là một trong những kết quả của công tác kiểm soát giao thông qua hệ thống camera của Công an Hà Nội.

Trung tá Nam cho biết các cán bộ của đội sẽ ngồi trên hệ thống màn hình trung tâm, quan sát và lưu lại hình ảnh những phương tiện vi phạm, căn cứ trên hình ảnh này để gửi giấy báo nộp phạt về nhà để các chủ phương tiện đến nộp phạt.

Trường hợp không thực hiện sẽ bị áp dụng các biện pháp khác. Việc sử dụng hình ảnh camera giao thông của cảnh sát để xử phạt nhằm góp phần nâng cao tính tự giác của người dân trong việc tham gia giao thông, đồng thời dành thời gian cho việc điều hành giao thông của các cán bộ, chiến sĩ tại chốt giao thông.

Theo trung tá Nam, toàn thành phố hiện được trang bị, lắp đặt gần 400 camera phục vụ công tác đảm bảo an toàn giao thông. Trong năm 2015, đơn vị đã tiến hành phối hợp với các đội CSGT địa bàn thực hiện thí điểm việc xử phạt bằng hình ảnh và đã xử lý trên 2.000 trường hợp vượt đèn đỏ, đi sai làn.

Đối với công tác phòng chống tội phạm, trong năm 2015 Phòng CSGT Hà Nội đã cung cấp dữ liệu cho các đơn vị nghiệp vụ trên 100 lượt và đảm bảo hình ảnh được ghi hình rõ nét; phát hiện 2 vụ lái xe gây tai nạn giao thông sau đó điều khiển phương tiện bỏ chạy, thông báo cho các đội địa bàn để truy bắt.

Ngoài ra, cũng thông qua hệ thống camera này phát hiện 2 xe sử dụng biển kiểm soát giả biển xanh 80B để bắt giữ, xử lý.

Các tin khác