UBS sẽ giữ lại hơn 100 nhân sự cấp cao của Credit Suisse ở châu Á

UBS Group AG đang tìm cách giữ lại hơn 100 nhà giao dịch cấp cao của Credit Suisse Group AG trên khắp châu Á và thu hút nhân tài ở những thị trường mà Credit Suisse có sự hiện diện mạnh mẽ hơn UBS.
UBS sẽ giữ lại hơn 100 nhân sự cấp cao của Credit Suisse ở châu Á

Ngân hàng UBS hiện đang thảo luận để giữ chân hàng chục nhân viên cấp cao của Credit Suisse tại khu vực châu Á, trải dài từ Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam đến Ấn Độ, đề xuất các gói lương thưởng hấp dẫn cho các giám đốc điều hành tại các nước trong khu vực.

Trong số những nhân sự cấp cao UBS muốn giữ lại, có Allan Chu, người đứng đầu bộ phận viễn thông, truyền thông và công nghệ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, ngoài ra còn có nhiều người đứng đầu, đại diện các chi nhánh của Credit Suisse ở nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc và một số nước tại thị trường Đông Nam Á.

UBS cũng sẽ giữ lại một số lượng nhân sự là các giám đốc điều hành, người đứng đầu các chi nhánh ngân hàng Credit Suisse ở Ấn Độ, nơi việc UBS sáp nhập với Credit Suisse sẽ cho phép UBS xây dựng lại sự hiện diện của mình sau khi ngân hàng này rút khỏi Ấn Độ vào cuối năm 2021.

Mục tiêu giữ chân hơn 100 nhân sự cao cấp không bao gồm số nhân sự tại Trung Quốc, đó là bởi cả hai ngân hàng UBS và Credit Suisse đều có sự hiện diện khá tốt tại quốc gia này. Tuy nhiên có thông tin UBS đã có cuộc hội đàm với Janice Hu, giám đốc điều hành của Credit Suisse tại Trung Quốc đại lục, cũng như một số nhân viên ngân hàng cấp cao khác. Vai trò của bà Hu vẫn đang được thảo luận và số lượng nhân sự được giữ lại tại Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào các cuộc thảo luận này.

Tuần trước, Giám đốc điều hành UBS, ông Sergio Ermotti đã cảnh báo về những quyết định cắt giảm việc làm sau khi tiếp quản và cho rằng, trong thời gian tới, UBS sẽ không thể đảm bảo việc làm cho tất cả nhân viên.

Ông giải thích rằng, UBS sẽ cần phải xem xét nghiêm túc vấn đề chi phí sau khi tiếp quản Credit Suisse để đảm bảo doanh thu ổn định. Đồng thời, CEO UBS thừa nhận đây là một "quyết định khó khăn", và cho biết thông báo chính thức sẽ được đưa ra trong những ngày tới.

Trước đó, vào tháng 3/2023, khi Credit Suisse đang mấp mé bên bờ vực sụp đổ, ngân hàng lớn nhất tại Thụy Sĩ - UBS đã đạt thỏa thuận mua lại ngân hàng này với giá 3 tỷ france Thụy Sĩ, tương đương khoảng 3,37 tỷ USD và chịu khoản lỗ lên tới 5 tỷ franc cho Credit Suisse.

UBS sẽ tiến hành các quy trình tiếp nhận chính thức sau khi có quyền truy cập vào tệp thông tin chi tiết về các giao dịch và tệp khách hàng tại Credit Suisse. “UBS dự kiến sẽ hoàn tất việc tiếp quản Credit Suisse sớm nhất là vào ngày 12/6. Khi đó, Credit Suisse Group AG sẽ được sáp nhập vào UBS Group AG,” đại diện UBS cho biết.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT