'UFO sứa' bay vút qua căn cứ quân sự là 'câu chuyện ma' của quân đội

(ĐTTCO) - Theo một lính thủy đánh bộ, một đoạn clip đen trắng cho thấy vật thể giống như con sứa bay qua căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq có thể là thứ gì đó 'ngoài trái đất' hoặc thậm chí là ma quái.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
'UFO sứa' bay vút qua căn cứ quân sự là 'câu chuyện ma' của quân đội

Một đoạn clip đen trắng cho thấy "tàu vũ trụ" kỳ quái đã lan truyền sau khi nó được đăng lên X (trước đây là Twitter) bởi người đam mê người ngoài Trái đất Jeremy Corbell, Daily Star đưa tin trước đó. Đoạn phim cho thấy một vật thể tròn nhỏ có các xúc tu lơ lửng trên khung hình từ phải sang trái.

Corbell ban đầu tuyên bố đoạn phim được quay vào tháng 10 năm 2018 tại một căn cứ hoạt động chung của Mỹ ở Iraq. “Vật thể di chuyển qua một cơ sở quân sự nhạy cảm – và cuối cùng đi qua một vùng nước, nơi nó kích hoạt quá trình lao xuống có kiểm soát – chìm xuống nước.

"Sau khoảng thời gian quan sát khoảng 17 phút - nó tái xuất hiện khỏi mặt nước và phóng đi với tốc độ cực cao - vượt ra ngoài phạm vi quang học của bệ quan sát."

Tuy nhiên, một lính thủy đánh bộ đóng quân tại căn cứ cho biết đoạn clip thực sự được quay vào cuối năm 2017. Michael Cincoski, người đến căn cứ với tư cách là người điều khiển chiến thuật giám sát tình báo vào năm 2018 cho biết anh đã được xem toàn bộ video, đồng thời cho biết thêm đồng đội của anh ta không biết phải làm gì với đoạn clip.

"Sự tò mò của chúng tôi hướng tới đó. Đây có phải là thứ gì đó ngoài trái đất hay huyền bí hay bất cứ thứ gì bạn muốn gọi nó không?", anh nói với News Nation Now. "Tôi chợt nghĩ đến điều đó vì những lý thuyết mà chúng tôi đưa ra không giải thích được đầy đủ về nó".

Cincoski cho biết quân đội không tin UFO là mối đe dọa đối với họ nên không ai ở căn cứ hành động. "Tôi nghĩ nó đã được xử lý theo cách tốt nhất có thể", anh nói thêm. "Cuối cùng nó trở thành câu chuyện ma của căn cứ".

Các tin khác