Từ khóa: #ukraine

Máy bay chiến đấu MiG-29 của Không quân Ba Lan tham gia nhiệm vụ kiểm soát không quân của NATO từ Căn cứ không quân Zokniai, gần Siauliai ngày 10/2/2015. Ảnh: Reuters

Ba Lan cho biết sẽ cung cấp máy bay chiến đấu MiG-29 cho Ukraine

(ĐTTCO) - Ba Lan có kế hoạch cung cấp cho Ukraine máy bay chiến đấu MiG-29 do Liên Xô sản xuất, trở thành quốc gia NATO đầu tiên cung cấp máy bay chiến đấu được Kiev tìm kiếm từ lâu kể từ khi cuộc tấn công của Nga bắt đầu vào năm ngoái, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm 16/3 .
Xung đột Nga – Ukraine một năm nhìn lại

Xung đột Nga – Ukraine một năm nhìn lại

Đầu tháng 2/2022, Mỹ và đồng minh liên tục phát cảnh báo Nga sẽ can thiệp quân sự vào Ukraine, truyền thông sôi sục, nhưng không ai ngờ sự thật sẽ xảy ra.
Rủi ro xung đột Nga - NATO

Rủi ro xung đột Nga - NATO

(ĐTTCO) - Xung đột Nga - Ukraine đã không còn là cuộc chiến giữa 2 nước, mà đã trở thành cuộc đối đầu giữa phương Tây và Moscow, với việc các nước NATO gia tăng hỗ trợ quân sự cho Ukraine, đồng thời cấm vận Nga. Người ta càng lo ngại hơn khi cả Nga và NATO đều đang cảnh báo về khả năng “chiến tranh thực chất”.
TÁI THIẾT UKRAINE - Cơ hội của nhà đầu tư “dũng cảm”

TÁI THIẾT UKRAINE - Cơ hội của nhà đầu tư “dũng cảm”

(ĐTTCO) - Xung đột đã khiến khoảng 13 triệu thường dân Ukraine phải rời bỏ nhà cửa và 700.000 lao động bỏ việc; các nhà máy và nhà cửa bị phá hủy với ước tính tổng thiệt hại về cơ sở hạ tầng khoảng 115 tỷ USD; nền kinh tế dự kiến suy giảm 1/3 trong năm 2022. Thế nhưng, ngay từ bây giờ đã có nhiều nhà đầu tư “dũng cảm” đổ tiền vào đất nước này, đặt cược vào những cơ hội tái thiết hậu chiến tranh.
Xung đột Nga - Ukraine sẽ kết thúc khi nào?

Xung đột Nga - Ukraine sẽ kết thúc khi nào?

Trả lời phỏng vấn đài WABC (Mỹ) mới đây, cựu Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) James Stavridis dự đoán rằng cuộc xung đột Nga - Ukraine sẽ kết thúc vào năm nay.

Giá lúa mì kỳ vọng hồi phục thời gian tới

Giá lúa mì kỳ vọng hồi phục thời gian tới

(ĐTTCO) - Ngày 2-8, bản tin Reuters cho biết con tàu chở ngũ cốc đầu tiên rời cảng Ukraine kể từ khi chiến tranh diễn ra, đã neo đậu an toàn ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ trong cùng ngày. Con tàu có tên Razoni chở 26.527 tấn bắp ngô đến Libya.