Từ khóa: #ukraine

Ngoại trưởng Pháp kiêm Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu Catherine Colonna và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Qin Gang bắt tay tại Paris, Pháp, ngày 10/5/2023. REUTERS/Sarah Meyssonnier/Pool

Trung Quốc và Pháp bắt tay tăng cường hợp tác kinh tế

(ĐTTCO) – Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna và người đồng cấp Trung Quốc Qin Gang đã nhất trí về sự cần thiết phải “phát triển mối quan hệ kinh tế vừa mạnh mẽ vừa cân bằng hơn”, Bộ Ngoại giao Pháp tại Paris cho biết sau cuộc gặp hôm thứ Tư 10/5.
Các quân nhân Ukraine bắn lựu pháo D30 gần thành phố Bakhmut, Ukraine ngày 23/4/2023. REUTERS/Sofiia Gatilova

Xung đột Ukraine thúc đẩy chi tiêu quân sự toàn cầu tăng kỷ lục

(ĐTTCO) – Chi tiêu quân sự toàn cầu đã tăng lên mức kỷ lục vào năm ngoái khi cuộc chiến của Nga ở Ukraine đã thúc đẩy mức tăng chi tiêu hàng năm lớn nhất ở châu Âu kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh 3 thập kỷ trước, một viện nghiên cứu về xung đột và vũ khí hàng đầu cho biết vào thứ Hai 24/4.
Máy bay chiến đấu MiG-29 của Không quân Ba Lan tham gia nhiệm vụ kiểm soát không quân của NATO từ Căn cứ không quân Zokniai, gần Siauliai ngày 10/2/2015. Ảnh: Reuters

Ba Lan cho biết sẽ cung cấp máy bay chiến đấu MiG-29 cho Ukraine

(ĐTTCO) - Ba Lan có kế hoạch cung cấp cho Ukraine máy bay chiến đấu MiG-29 do Liên Xô sản xuất, trở thành quốc gia NATO đầu tiên cung cấp máy bay chiến đấu được Kiev tìm kiếm từ lâu kể từ khi cuộc tấn công của Nga bắt đầu vào năm ngoái, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm 16/3 .
Xung đột Nga – Ukraine một năm nhìn lại

Xung đột Nga – Ukraine một năm nhìn lại

Đầu tháng 2/2022, Mỹ và đồng minh liên tục phát cảnh báo Nga sẽ can thiệp quân sự vào Ukraine, truyền thông sôi sục, nhưng không ai ngờ sự thật sẽ xảy ra.
Rủi ro xung đột Nga - NATO

Rủi ro xung đột Nga - NATO

(ĐTTCO) - Xung đột Nga - Ukraine đã không còn là cuộc chiến giữa 2 nước, mà đã trở thành cuộc đối đầu giữa phương Tây và Moscow, với việc các nước NATO gia tăng hỗ trợ quân sự cho Ukraine, đồng thời cấm vận Nga. Người ta càng lo ngại hơn khi cả Nga và NATO đều đang cảnh báo về khả năng “chiến tranh thực chất”.
TÁI THIẾT UKRAINE - Cơ hội của nhà đầu tư “dũng cảm”

TÁI THIẾT UKRAINE - Cơ hội của nhà đầu tư “dũng cảm”

(ĐTTCO) - Xung đột đã khiến khoảng 13 triệu thường dân Ukraine phải rời bỏ nhà cửa và 700.000 lao động bỏ việc; các nhà máy và nhà cửa bị phá hủy với ước tính tổng thiệt hại về cơ sở hạ tầng khoảng 115 tỷ USD; nền kinh tế dự kiến suy giảm 1/3 trong năm 2022. Thế nhưng, ngay từ bây giờ đã có nhiều nhà đầu tư “dũng cảm” đổ tiền vào đất nước này, đặt cược vào những cơ hội tái thiết hậu chiến tranh.