Từ khóa: #USD

Ảnh minh họa

USD có nguy cơ mất vị thế đồng tiền dự trữ quốc tế?

(ĐTTCO) - Đồng USD thống trị thế giới tài chính trong gần 8 thập niên kể từ khi Thế chiến thứ 2 kết thúc. Hiện nay, một cuộc chiến khác đang tạo tiền đề cho nhiều quốc gia khám phá khả năng giảm thiểu đồng USD trong thương mại, đặt ra câu hỏi về vị thế của đồng tiền này trong tương lai.
Tỷ giá trong nước những ngày cuối năm đã hạ nhiệt.

Vàng và USD hạ nhiệt, liệu có kéo dài?

(ĐTTCO) - Thị trường vàng và USD có một điểm chung là đã cùng lập kỷ lục chưa từng có trong năm 2022. Nhưng đến cuối năm, cả hai lại cùng có xu hướng hạ nhiệt. Liệu điều này sẽ tiếp tục duy trì trong năm 2023?
Tỷ giá biến động mạnh nhưng không đáng quan ngại

Tỷ giá biến động mạnh nhưng không đáng quan ngại

(ĐTTCO)-Sau nhiều tháng đi xuống thì vài phiên trở lại đây, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại cổ phần bất ngờ tăng mạnh từ 210-350 đồng/USD. Động thái này, theo các chuyên gia, chỉ là biến động ngắn hạn.
Ảnh minh họa.

USD nhảy vọt sau các dữ liệu kinh tế Mỹ đầy lạc quan, vàng và bitcoin tiếp tục giảm sâu

(ĐTTCO) - USD tăng vọt lên mức cao mới trong vòng nhiều tháng so với đồng euro do các nhà đầu tư chắc chắn hơn về triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào giữa năm 2022, trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB dự kiến sẽ duy trì chính sách ôn hòa bởi tốc độ tăng trưởng trong khu vực bị chậm lại.

Cơn 'quay cuồng' của vàng SJC

Cơn 'quay cuồng' của vàng SJC

(ĐTTCO)-Giá vàng miếng SJC ngày 19.11 giảm mạnh 1,1 triệu đồng mỗi lượng, trái ngược với đà tăng siêu tốc diễn ra những ngày qua.
IFC cho SeABank vay 40 triệu USD hỗ trợ vốn cho DNNVV và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

IFC cho SeABank vay 40 triệu USD hỗ trợ vốn cho DNNVV và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

(ĐTTCO) - Để hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi bền vững sau đại dịch Covid-19, IFC vừa cung cấp khoản vay 40 triệu USD cho  SeABank. Đây là hợp phần đầu tiên của gói tài trợ lên đến 150 triệu USD nhằm giúp mở rộng cho vay cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), đặc biệt doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, gia tăng cơ hội tiếp cận tài chính khí hậu, và thúc đẩy thương mại quốc tế.
Vàng tiếp đà giảm giá mạnh sau cuộc họp của Fed

Vàng rơi khỏi ngưỡng 1.800USD/ounce

(ĐTTCO) – Chỉ trong vòng 24 giờ, vàng đã mất gần 100USD sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu lạm phát cao hơn và cập nhật các dự báo cho thấy khả năng sẽ có 2 đợt tăng lãi suất sớm nhất vào năm 2023.

 Hồi kết của đặc quyền USD và lối thoát cho kẻ nghiện

Hồi kết của đặc quyền USD và lối thoát cho kẻ nghiện

(ĐTTCO)-“Đặc quyền tối thượng” là tên gọi mà Bộ trưởng Tài chính Pháp Valéry Giscard d’Estaing (sau trở thành Tổng thống) đặt ra về vị thế của đồng đô la vào thập niên 1960. Nước Mỹ đã tận dụng vị trí đặc quyền đôla như đồng tiền dự trữ thống trị, được chu chuyển tự do phần còn lại của thế giới để mở rộng cuộc sống ngày càng nâng cao của người dân Mỹ với cái giá phải trả của các quốc gia.
TPHCM: Kiều hối năm 2020 ước đạt 5,5 tỷ USD

TPHCM: Kiều hối năm 2020 ước đạt 5,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, trong năm 2020 dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của kiều bào ở nước ngoài nhưng lượng kiều hối chuyển về TPHCM vẫn ổn định.