Vận hành thử cầu cạn cao nhất Việt Nam nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai với Sa Pa

(ĐTTCO)-Cầu Móng Sến hoàn thành đi vào sử dụng giúp rút ngắn được quãng đường gần 3 cây số đèo dốc phức tạp trên tuyến từ cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa.
Cây cầu Móng Sến được vận hành thử bắt đầu từ 15h ngày 22/8
Cây cầu Móng Sến được vận hành thử bắt đầu từ 15h ngày 22/8

Từ chiều 22/8, cầu cạn cao nhất Việt Nam (cầu Móng Sến) nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai với Sa Pa mở tuyến vận hành thử cho tất cả phương tiện, trừ xe container và xe có trọng tải trên 20 tấn.

Thời gian vận hành thử từ 6h đến 17h hằng ngày. Trong suốt thời gian này, phương tiện tham gia giao thông không được phép dừng đỗ trên tuyến.

Bên cạnh đó, các phương tiện lưu thông trên tuyến được yêu cầu phải tuân thủ tuyệt đối nội dung biển chỉ dẫn, hướng dẫn của nhân viên phân làn và tốc độ cho phép.

Phương án vận hành thử được chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư BOT Lào Cai – Sa Pa đưa ra trên cơ sở đề nghị từ phía các Sở Giao thông Vận tải và Xây dựng tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, trong phương án chưa thấy đưa ra việc thu phí, cũng như thời gian kết thúc vận hành thử để vận hành chính thức.

Việc vận hành thử cầu Móng Sến trước dịp nghỉ lễ 2/9 sẽ góp phần giảm tải áp lực giao thông trên quốc lộ 4D đi Sa Pa.

Công trình cầu Móng Sến nằm trong dự án xây dựng tuyến đường mới kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Cầu này bắc qua khúc cua 3 tầng, rút ngắn được quãng đường gần 3 cây số đèo dốc phức tạp.

Cầu Móng Sến được thiết kế bề rộng mặt 14m, dài 612m, với 5 nhịp liên tục, nhịp dài nhất là 132m. Đặc biệt, trụ cầu cao 83m khiến cây cầu này được mệnh danh là cầu cạn cao nhất Việt Nam.

Các tin khác