Từ khóa: #vận tải

J&T Express tăng cường hỗ trợ đối tác kinh doanh mùa cuối năm

J&T Express tăng cường hỗ trợ đối tác kinh doanh mùa cuối năm

(ĐTTCO)-Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, các nhà kinh doanh online tìm đến những ưu đãi, hỗ trợ từ đơn vị chuyển phát nhanh để giảm bớt chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ. Chuyển phát nhanh J&T Express đã điều chỉnh bảng giá vận chuyển. Giá cước vận chuyển trên toàn quốc sẽ được giảm từ 10 - 20%, được áp dụng cho 3 dịch vụ: Chuyển phát tiêu chuẩn - J&T Express, Dịch vụ Nhanh - J&T Fast và Siêu dịch vụ - J&T Super. 
Mô hình xe buýt điện đưa vào hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2022 được hành khách lựa chọn vì thân thiện với môi trường.

Giải pháp tổ chức vận tải hành khách công cộng hiệu quả

(ĐTTCO)- Ngày 28/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Giao thông đã tổ chức hội thảo: “Giải pháp tổ chức vận tải hành khách công cộng hiệu quả” với sự tham gia của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp vận tải, các chuyên gia giao thông.
Thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc từ 1/8/2022.

Thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc từ 1/8/2022

(ĐTTCO)-Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc kể từ ngày 01/8/2022; trong đó triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến đường cao tốc.
Doanh nghiệp vận tải chọn đi quốc lộ 1 nếu cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận thu phí quá cao. Ảnh: Trung Chánh

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thu phí quá cao, doanh nghiệp vận tải chọn đi quốc lộ 1

(ĐTTCO)- Với mức thu phí dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận dự kiến sẽ áp dụng cao nhất lên đến khoảng 432.000 đồng/xe khi đi toàn tuyến, một số doanh nghiệp cho biết họ sẽ chọn đi quốc lộ 1 thay vì đi cao tốc này. Mức thu phí của các trạm vùng ĐBSCL hiện nay cao nhất chỉ có 196.000 đồng/xe.
    Ùn tắc kéo dài trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

    Sau năm 2030: dừng hoặc hạn chế xe máy, thực hiện ra sao?

    (ĐTTCO)-5 thành phố lớn gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ sẽ hạn chế hoặc dừng hoạt động của xe máy trên một số địa bàn các quận sau năm 2030. Việc hạn chế xe máy thực hiện như thế nào, các địa phương chuẩn bị ra sao?