Từ khóa: #vàng

Ảnh minh họa

Vàng thế giới giảm nhẹ

(ĐTTCO) – Sáng nay 21-1 (giờ Việt Nam), giá vàng niêm yết trên Kitco ở mức 1.838,4 USD/ounce, giảm 2,6 USD so với sáng qua.

Ảnh minh họa.

USD nhảy vọt sau các dữ liệu kinh tế Mỹ đầy lạc quan, vàng và bitcoin tiếp tục giảm sâu

(ĐTTCO) - USD tăng vọt lên mức cao mới trong vòng nhiều tháng so với đồng euro do các nhà đầu tư chắc chắn hơn về triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào giữa năm 2022, trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB dự kiến sẽ duy trì chính sách ôn hòa bởi tốc độ tăng trưởng trong khu vực bị chậm lại.

Ảnh minh họa.

Vàng thế giới giảm xuống thấp nhất trong 1 tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần vào ngày thứ Sáu (19/11), chịu sức ép bởi đà tăng của đồng USD sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Christopher Waller, đã kêu gọi thu hẹp sớm các biện pháp hỗ trợ kinh tế để giúp thiết lập chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.
Ảnh minh họa.

Vàng thế giới giảm khi đồng USD mạnh hơn

(ĐTTCO) - Giá vàng giảm vào ngày thứ Tư (10/11) khi đồng USD mạnh hơn, với việc nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ có thể ảnh hưởng đến động thái chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Ảnh minh họa.

Vàng thế giới giảm trước thềm cuộc họp của Fed

(ĐTTCO) - Giá vàng giảm trong ngày thứ Ba (02/11) khi đồng USD và chứng khoán Mỹ tăng trước cuộc họp được chờ đợi của Fed, cuộc họp này có thể đưa ra mốc thời gian về việc nâng lãi suất trong bối cảnh áp lực lạm phát gia tăng.
Ảnh minh họa.

Vàng tăng mạnh nhất 6 tuần

(ĐTTCO) - Vàng tăng giá quanh mức 1.827 USD, tăng mạnh nhất trong sáu tuần, trong các giao dịch sớm ở châu Á vào thứ Năm 15/7.
Giá vàng trong nước “lẽo đẽo” theo vàng thế giới nhiều khả năng sẽ tiếp diễn.

Có nên trú vào vàng khi lạm phát gia tăng?

(ĐTTCO) - Nguy cơ lạm phát khiến dòng tiền có xu hướng trú ẩn vào vàng. Giá vàng dự báo sẽ tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên tại thị trường nội địa, nguy cơ “sập hầm” khi đổ tiền vào vàng là rất lớn.
Hơn 15.000 tỉ đồng đổ vào vàng miếng trong ba tháng. Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Mỗi ngày hơn 3.000 lượng vàng bán ra ở TPHCM

(ĐTTCO) -Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM vừa công bố số liệu gây bất ngờ: đã có 15.792 tỷ đồng đổ vào vàng miếng trong ba tháng đầu năm nay, tương đương số lượng 281.710 lượng vàng được trao tay.


Chưa đáng lo khi FED tăng lãi suất

Chưa đáng lo khi FED tăng lãi suất

(ĐTTCO) - Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) Jerome Powel mới đây đã tái khẳng định, FED sẽ tiếp tục theo đuổi lộ trình tăng lãi suất USD trong năm 2018, thậm chí cân nhắc một kịch bản đẩy mạnh lộ trình này trong bối cảnh triển vọng kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng tốt. 
Nhận diện kênh đầu tư

Nhận diện kênh đầu tư

(ĐTTCO) - Năm 2018, chứng khoán (CK) và bất động sản (BĐS) được đánh giá là hai kênh đầu tư có sức hấp dẫn vượt trội.
Người dân đang mua bán vàng tại một cửa hàng vàng bạc ở quận Bình Thạnh, TP HCM (Ảnh: HOÀNG GIANG)

Lỗ nặng vì cất giữ vàng trong két sắt

(ĐTTCO)-Những người cất giữ vàng trong két sắt năm năm qua lỗ trung bình khoảng 11 triệu đồng/lượng. Số liệu từ Vụ Quản lý ngoại hối Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa được báo chí dẫn lại cho biết giao dịch vàng miếng trên thị trường hiện ở mức thấp. 
 
 
Vàng và USD lặng sóng

Vàng và USD lặng sóng

(ĐTTCO) - 5 tháng đầu năm, giá vàng thế giới và đồng USD liên tục biến động đảo chiều, khó đoán, trong khi thị trường vàng và ngoại hối trong nước lại có chiều hướng lặng sóng.