Vàng thế giới 18/6: Giảm nhẹ do lợi suất trái phiếu cao hơn

(ĐTTCO) - Giá vàng giảm vào đầu tuần, bị ảnh hưởng bởi lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm dữ liệu và bình luận từ các quan chức Fed để có thêm tín hiệu về triển vọng chính sách tiền tệ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Vàng thế giới 18/6: Giảm nhẹ do lợi suất trái phiếu cao hơn

Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng hôm nay 18/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.319,90 USD/ounce, quy đổi tương đương 71,985 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,8% xuống 2.330,10 USD/ounce.

Jim Wyckoff, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Kitco Metals, cho biết: “Thực sự thiếu những tin tức cơ bản mới quan trọng, vì vậy thị trường vàng đang tìm hướng đi từ các thị trường bên ngoài”.

“Giá vàng có thể sẽ đi ngang trong khoảng từ 2.300 đến 2.400 USD cho đến khi chất xúc tác cơ bản quan trọng tiếp theo xảy ra, điều này có thể không xảy ra cho đến khoảng tháng 7”.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng cao hơn sau khi giảm mạnh vào tuần trước, khiến vàng phi lợi nhuận trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Các nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ những bình luận sắp tới từ Chủ tịch Fed New York John Williams, Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker và Thống đốc Fed Lisa Cook.

Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết hôm Chủ nhật 16/6 rằng đó là một “dự đoán hợp lý” rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay và đợi đến tháng 12 mới thực hiện điều đó.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lãi.

Việc công bố dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ vào thứ Ba 18/6, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm 20/6 và chỉ số của các nhà quản lý mua hàng vào thứ Sáu 21/6 có thể mang lại sự rõ ràng hơn về mức tiêu dùng và sức mạnh kinh tế.

Ryan McKay, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại TD Securities, cho biết: “Dữ liệu lạm phát yếu hơn dự kiến ​​liên tục, cùng với các chi tiết ít tích cực hơn về cuộc họp của FOMC (Ủy ban thị trường mở liên bang), đã cho thấy nhu cầu vàng tăng lên”.

“Tuy nhiên, như đã nói, vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về thời điểm cắt giảm dự kiến ​​và hệ số beta của định vị vĩ mô đối với những bất ngờ về dữ liệu sẽ vẫn tăng cao trong thời gian tới.”

chart.jpg
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:30 hôm nay 15/6 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Bạc giao ngay giảm 0,9% xuống 29,26 USD/ounce, bạch kim tăng 0,9% lên 966,05 USD và palađi giảm 0,1% xuống 886,91 USD.

Xem thêm trên Youtube

Các tin khác