Vì sao Bitcoin đã sẵn sàng giảm xuống 23.000 USD?

(ĐTTCO) - Giá Bitcoin (BTC) đã xác nhận đường viền cổ của mô hình giảm giá trước đó làm kháng cự và tạo nên cấu trúc giảm. BTC có khả năng sẽ tiếp tục giảm về 23.300 USD.
Vì sao Bitcoin đã sẵn sàng giảm xuống 23.000 USD?

Phá vỡ mô hình vai đầu vai thuận

Giá Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới mô hình vai đầu vai thuận vào ngày 11-5, xác nhận rằng mô hình đã được hoàn thành và một đợt giảm mạnh sẽ theo sau.

Mặc dù giá đã phục hồi vào ngày hôm sau với một nến pin bar có bấc dưới rất dài, nhưng nó đã bị đường viền cổ của mô hình từ chối vào ngày 15-5 và một lần nữa vào ngày 18-5 (mũi tên màu đỏ). Đây là một tín hiệu giảm giá, cho thấy áp lực bán rất mạnh ở mức cao hơn.

Do đó, giá BTC có vẻ đã sẵn sàng để giảm xuống mục tiêu của mô hình ở 23.300 USD, được tính bằng cách chiếu chiều cao của mô hình vào điểm phá vỡ. Vì mục tiêu này cũng trùng với đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, nên nó có khả năng sẽ cung cấp một đợt phục hồi khi chạm tới đó.

Chỉ báo RSI hàng ngày ủng hộ khả năng tiếp tục giảm khi di chuyển xuống cùng với một đường kháng cự giảm dần và nằm dưới 50.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bitcoin phục hồi thất bại

Giá Bitcoin đã hình thành một cấu trúc giảm trên khung thời gian hàng ngày, cho thấy xu hướng chủ đạo là giảm.

Mặc dù vậy, việc giá BTC đã tạo ra một nến pin bar tăng giá vào ngày 17-5 (elip màu xanh) và lấy lại vùng hỗ trợ ngang 27.100 USD đã mang đến hy vọng cho một đợt phục hồi tới đường kháng cự giảm dần ngắn hạn ở 28.500 USD trước khi tiếp tục xu hướng giảm.

Tuy nhiên, giá lại giảm mạnh vào ngày hôm sau và vi phạm mức thấp nhất của cây nến pin bar ở 26.548 USD (đường nét đứt màu xanh), vô hiệu hóa tiềm năng phục hồi.

Hiện tại, BTC đang trong quá trình xác nhận vùng 27.100 USD làm kháng cự một lần nữa. Nếu thành công, một đợt giảm mạnh có thể theo sau.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy giá BTC đã sẵn sàng để giảm xuống mục tiêu của mô hình vai đầu vai thuận ở 23.300 USD.

Việc lấy lại vùng 27.100 USD có thể giúp giá tăng lên đường kháng cự giảm dần (28.500 USD) trước khi tiếp tục giảm.

Các tin khác