VietinBank khai trương chi nhánh tại châu Âu

Chi nhánh của VietinBank trên phố Reuterweg, Frankfurt/Main, Đức. (Ảnh : TTXVN)
Chi nhánh của VietinBank trên phố Reuterweg, Frankfurt/Main, Đức. (Ảnh : TTXVN)
Chi nhánh của VietinBank trên phố Reuterweg,
Frankfurt/Main, Đức. (Ảnh : TTXVN)

Ngày 6-9, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) sẽ khai trương chi nhánh tại thành phố Frankfurt/Main, Cộng hòa Liên bang Đức.

Đây là chi nhánh đầu tiên của VietinBank và cũng là chi nhánh đầu tiên của một ngân hàng Việt Nam ở châu Âu.

Trụ sở của Chi nhánh của VietinBank tại Đức, là tòa nhà năm tầng, đã được sửa sang cho phù hợp với một trung tâm giao dịch đạt chuẩn quốc tế, với tầng một là nơi giao dịch, các tầng trên là nơi làm việc của ban giám đốc và nhân viên.

Nằm trên phố Reuterweg, một con phố sầm uất của Frankfurt/Main, trụ sở của VietinBank cách không xa sân bay quốc tế Frankfurt và trung tâm tài chính của thành phố.

Ông Đặng Hoài Nam, Giám đốc Chi nhánh VietinBank tại Đức cho biết, đến nay, công việc chuẩn bị cho lễ khai trương đã hoàn tất. Việc sửa sang, hoàn thiện các thiết bị xây dựng, an ninh, dựng biểu tượng của VietinBank cũng đã hoàn thành.

Các máy móc phục vụ cho hoạt động của ngân hàng như máy đếm tiền, máy rút tiền tự động đã sẵn sàng hoạt động, đồng thời, các nhân viên sẽ làm việc tại chi nhánh cũng đã được VietinBank đón sang.

Theo ông Nam, trong thời gian đầu, đối tượng phục vụ chính của VietinBank sẽ là cộng đồng người Việt, doanh nghiệp Việt kiều ở Đức và các nước lân cận, các doanh nghiệp Đức và châu Âu có quan hệ làm ăn với Việt Nam với các sản phẩm của VietinBank Đức gồm huy động vốn, cho vay bảo lãnh, kiều hối, các hoạt động về các loại thẻ.

Đồng giám đốc người Đức, ông Erdmann Vogt khẳng định, với việc đặt chi nhánh tại Frankfurt, nơi có hàng trăm ngân hàng quốc tế đã và đang hoạt động, VietinBank đã khẳng định quyết tâm “vươn ra biển lớn” với nhiều tiềm năng, triển vọng phát triển.

Các tin khác