Vinacomin hợp tác toàn diện Vietinbank

Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược từ năm 2007, Vinacomin và VietinBank đã từng bước cụ thể hóa các nội dung trong thỏa thuận hợp tác một cách hiệu quả, cùng nhau vượt qua các khó khăn, thách thức và ngày càng phát triển lớn mạnh theo các định hướng chiến lược của cả hai bên.

Chiều 30-9, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2013-2018.

Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược từ năm 2007, Vinacomin và VietinBank đã từng bước cụ thể hóa các nội dung trong thỏa thuận hợp tác một cách hiệu quả, cùng nhau vượt qua các khó khăn, thách thức và ngày càng phát triển lớn mạnh theo các định hướng chiến lược của cả hai bên.

Từ năm 2007 đến nay, VietinBank đã tài trợ cho các nhu cầu tín dụng của Vinacomin và các đơn vị thành viên để thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh hằng năm cũng như đầu tư cho các dự án lớn, trọng điểm theo quy hoạch ngành Than được Chính phủ phê duyệt.

VietinBank luôn ưu tiên cấp tín dụng đối với các nhu cầu vốn ngắn hạn, trung dài hạn, tài trợ thương mại và các nhu cầu vay vốn khác của Vinacomin và các dự án trọng điểm với tổng dư nợ luôn ở mức trên 10 nghìn tỷ đồng.

Nhiều dự án lớn của Vinacomin đã được VietinBank cam kết tài trợ vốn như: 8.000 tỷ đồng cho dự án khai thác hầm lò mỏ than Khe Chàm II-IV; 3.000 tỷ đồng cho dự án khai thác hầm lò mỏ than Núi Béo; 1.000 tỷ đồng cho dự án khai thác phần lò giếng mỏ Nam Mẫu; 1.000 tỷ đồng cho dự án nhà máy tuyển than Khe Chàm; 2.100 tỷ đồng cho Dự án nhà máy sản xuất Alumin Nhân Cơ; 1.300 tỷ đồng cho dự án Amon Nitrat…

Các sản phẩm tín dụng VietinBank cung cấp cho Vinacomin và các đơn vị thành viên bao gồm: Cho vay tài trợ vốn lưu động, cho vay tài trợ dự án, bảo lãnh, chiết khấu chứng từ, thuê mua tài chính, tư vấn và đầu tư trái phiếu… với chính sách về lãi suất và phí ưu đãi theo quy chế dành cho cấp khách hàng chiến lược quan trọng. VietinBank cũng là nhà đầu tư lớn nhất đối với các khoản trái phiếu đã được Vinacomin phát hành. Đặc biệt, VietinBank và Vinacomin đã phối hợp nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dịch vụ chuyên biệt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của Vinacomin và các đơn vị thành viên.

Với mong muốn tiếp tục  đẩy mạnh sự hợp tác có hiệu quả mà  hai bên đã đạt được trong giai đoạn từ  năm 2007 đến nay, Vinacomin  và VietinBank tiếp tục ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2013-2018, nâng mối quan hệ giữa hai bên lên một tầm cao mới.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo VietinBank cũng cho biết: VietinBank mong muốn tiếp tục là nhà tài trợ vốn lớn nhất và là ngân hàng cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính-ngân hàng chủ đạo cho Vinacomin với nhiều ưu đãi nhất. Ngoài ra, VietinBank cũng sẽ tiếp tục phối hợp với Vinacomin thiết kế các sản phẩm phù hợp với đặc thù hoạt động của Vinacomin như sản phẩm tài khoản tích lũy trả nợ, các giải pháp quản trị dòng tiền, các sản phẩm cấu trúc về lãi suất hoặc ngoại tệ…

Các tin khác