VIREA lần đầu tiên tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2024-2029

(ĐTTCO) - Liên chi hội BĐS công nghiệp Việt Nam (VIREA) sẽ tổ chức đại hội nhiệm kỳ I (2024-2029) vào ngày 18-1 tại TPHCM, theo thông cáo vừa được tổ chức này gửi đi.

Đại hội dự kiến có sự tham gia của hơn 300 đại biểu, bao gồm các lãnh đạo cơ quan trung ương, địa phương, đại diện các ban quản lý khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) , khu chế xuất, khu công nghệ cao... các doanh nghiệp, chủ đầu tư phát triển hạ tầng khu, cụm công nghiệp, chuyên gia trong nước và quốc tế liên quan đến lĩnh vực BĐS công nghiệp.

VIREA là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các doanh nghiệp đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng KCN, CCN và các doanh nghiệp đầu tư cho hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm BĐS công nghiệp khác trong và ngoài các KCN, CCN, logistics... và các tổ chức tài chính hỗ trợ liên quan đến BĐS công nghiệp... thuộc mọi thành phần kinh tế, góp phần phát triển bền vững lĩnh vực BĐS và công nghiệp.

kcn-vsip-227.png
Bất động sản công nghiệp ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa nói chung và xuất khẩu nói riêng

Hiện nay, VIREA đã quy tụ gần như tất cả các đơn vị có BĐS công nghiệp quy mô và chuyên nghiệp tại Việt Nam như: VSIP, Amata, WHA, Sonadezi, Long Đức, BW, Viglacera, Kinh Bắc, Long Hậu, Long Thành, Ascendas, Thành Công… Tất cả đều chung một mong muốn tập hợp trí tuệ, kiến tạo một cộng đồng chính thức để phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho phân khúc BĐS công nghiệp Việt Nam.

Theo quy hoạch của các tỉnh, thành phố trong cả nước, đến năm 2030, Việt Nam sẽ có 558 KCN với tổng diện tích đất sử dụng 205.800ha và 1.500 CCN với tổng diện tích khoảng 50.000ha. Dự báo, đến năm 2050, diện tích đất các KCN, CCN cả nước sẽ ở mức 300-350.000 héc ta, chưa kể diện tích của gần 50 KKT.

Trong đó, BĐS công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động sản xuất và phân phối hàng hóa. Nó cung cấp không gian và cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp công nghiệp, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội. Đều này cho thấy phân khúc BĐS công nghiệp đã, đang và sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đồng thời, VIREA cũng giúp phát triển quan hệ hợp tác, liên kết với các hiệp hội, đối tác, tổ chức tài chính trong và ngoài nước tạo nguồn lực quan trọng vì các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Các tin khác