Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn và đối tác ngoại xin nghiên cứu đầu tư 45 dự án tại nhiều tỉnh

 (ĐTTCO) - 45 dự án mà Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương đề xuất cho công ty này và đối tác nghiên cứu, thực hiện tại nhiều tỉnh thành TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Kiên Giang, Khánh Hòa cùng một số tỉnh, thành phố khác, về đầu tư trung tâm tài chính, khu phi thuế quan, hàng không, đô thị thông minh...
Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương khẳng định các dự án tập đoàn đề xuất là tâm huyết, đã nghiên cứu cách đây cả thập kỷ và có tầm nhìn 20-15 năm tới
Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương khẳng định các dự án tập đoàn đề xuất là tâm huyết, đã nghiên cứu cách đây cả thập kỷ và có tầm nhìn 20-15 năm tới

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) vừa đại diện tập đoàn này ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác đầu tư với 3 đối tác Mỹ. Bao gồm Công ty tài chính Cantor Fitzgerald, L.P - là công ty dịch vụ tài chính hàng đầu của Mỹ kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư vốn, giao dịch chứng khoán, môi giới đầu tư và tài trợ cho vay bất động sản, đầu tư, tư vấn và quản lý tài sản, công nghệ…

Công ty Weidner Resort - Gaming Asset Mangement - chuyên về đầu tư quản lý các dự án dịch vụ nghỉ dưỡng và casino. Công ty Steelman Partners - là công ty kiến trúc quốc tế hàng đầu trong ngành thiết kế quy hoạch các dự án nghỉ dưỡng phức hợp...

Các bản thỏa thuận hợp tác đầu tư được IPPG ký kết với 3 đối tác Mỹ này là để xúc tiến thực hiện 45 dự án trọng điểm mà doanh nghiệp đang nghiên cứu triển khai tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 8 vừa qua, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã có văn bản báo cáo Thủ tướng, về việc đầu tư các dự án trọng điểm của công ty IPPG.

Theo báo cáo của IPPG, thời gian qua, doanh nghiệp cùng các đối tác đầu tư Mỹ, Hàn Quốc và các quốc gia khác đã tích cực làm việc với các tỉnh, thành và bộ, ngành liên quan, để nghiên cứu triển khai 45 dự án trọng điểm gồm 5 lĩnh vực đầu tư.

Thứ nhất là đầu tư trung tâm tài chính quy mô quốc tế và khu vực tại TPHCM và TP Đà Nẵng. Hiện các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước đã hoàn thiện bản thảo đề án và đã gửi các sở ngành, địa phương và Trung ương lấy ý kiến hoàn thiện trước khi trình Chính phủ.

Bản thảo đề án này đã được nhà đầu tư Mỹ - Công ty Cantor Fitzgerald, gửi văn bản đồng thuận vào ngày 21-7-2021.

Lĩnh vực thứ hai là đầu tư các khu phi thuế quan tại Phú Quốc, Vân Phong - Khánh Hòa, TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ninh, TP Cần Thơ. 

Thứ ba là đầu tư phát triển các thành phố sân bay tại Phú Quốc, Cam Ranh (Khánh Hòa), Long Thành (Đồng Nai), TP Cần Thơ, sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Thứ tư là đầu tư phát triển các khu đô thị thông minh, nghỉ dưỡng và sức khỏe cộng đồng. Các dự án này sẽ được đầu tư phát triển cùng các trung tâm tài chính, khu phi thuế quan, để đảm bảo tính đồng bộ và đầy đủ các chức năng trong quá trình khai thác vận hành.

Thứ năm là thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hóa IPP Air Cargo và hệ thống kho hàng phân phối. IPPG đã gửi hồ sơ tới Bộ Giao thông vận tải và trình Thủ tướng cho phép thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hóa IPP Air Cargo.

IPPG cũng đã chuẩn bị cho sự ra đời của IPP Air Cargo, bằng việc lên kế hoạch ký hợp tác mua 10 máy bay B777 Freighter vận chuyển hàng hóa, trị giá khoảng 3,5 tỷ USD.

"Với năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không, và thế mạnh sở hữu hệ thống phân phối 108 thương hiệu quốc tế tại Việt Nam..., chúng tôi cam kết có thể thực hiện được các kế hoạch đầu tư các dự án nêu trên, và hỗ trợ vốn đầu tư công cho các tỉnh thành, với dự kiến tổng vốn đầu tư lên tới hàng trăm tỉ USD", ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch IPPG khẳng định.

Ông Hạnh Nguyễn cho biết đây là đề án tâm huyết đã được tập đoàn nghiên cứu cách nay cả thập kỷ, có tầm nhìn 20 - 25 năm tới, với mục tiêu phấn đấu đến 2030, Việt Nam là nước phát triển có nền công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã giao các bộ, ngành và Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu đề xuất đầu tư các dự án  của IPPG) và các đối tác nước ngoài.

Các tin khác