Vương quốc Anh xếp 'bóng cười' vào ma túy nhóm C, cấm sử dụng từ 8/11

(ĐTTCO) - Tàng trữ khí gây cười với mục đích gây ảo giác sẽ bị coi là bất hợp pháp kể từ hôm nay (8/11) và người tái phạm sẽ phải đối mặt với mức án 2 năm tù.
Vương quốc Anh xếp 'bóng cười' vào ma túy nhóm C, cấm sử dụng từ 8/11

Những người buôn bán oxit nitơ có biệt danh là “hippy crack” có thể phải đối mặt với án tù 14 năm. Lệnh cấm được hứa hẹn là một phần trong kế hoạch hành động chống lại hành vi chống xã hội của Chính phủ và biến oxit nitơ trở thành ma túy loại C theo Đạo luật lạm dụng ma túy năm 1971.

Điều này có nghĩa là việc sở hữu oxit nitơ, trong đó một người có ý định hít phải nó một cách sai trái để gây hiệu ứng tâm sinh lý, là một hành vi phạm tội.

Phạt tiền không giới hạn, phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù đối với người tái phạm nghiêm trọng đều là những hậu quả có thể xảy ra.

Khí này vẫn có thể được sử dụng vì những lý do chính đáng như phục vụ ăn uống, giảm đau khi chuyển dạ hoặc dùng trong tên lửa mô hình bất chấp lệnh cấm đã được áp dụng.

Giấy phép sẽ không bắt buộc phải mang theo oxit nitơ nhưng người dùng sẽ cần chứng minh rằng họ sở hữu khí này một cách hợp pháp và không có ý định hít khí này một cách sai trái.

Bộ trưởng Cảnh sát và Tội phạm Chris Philp cho biết: “Hôm nay chúng tôi gửi một tín hiệu rõ ràng đến mọi người, đặc biệt là giới trẻ, rằng việc lạm dụng oxit nitơ không chỉ nguy hiểm cho sức khỏe của họ mà còn là bất hợp pháp và những người bị bắt vì sở hữu nó sẽ phải đối mặt với hậu quả”.

Các tin khác