Từ khóa: #WALMART

Ảnh minh họa. @CNBC

Cổ phiếu bán lẻ chuyển mình phục hồi; Giá dầu giảm do lo ngại suy thoái tiềm ẩn

(ĐTTCO) - Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng vào thứ Ba (16/8), tăng ngày thứ năm khi kết quả thu nhập từ Walmart và Home Depot cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng có thể vẫn đủ mạnh để giữ cho nền kinh tế không rơi vào suy thoái. Giá dầu đã giảm hơn 1% trong giao dịch đầy biến động do dữ liệu kinh tế thúc đẩy lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn, trong khi thị trường chờ đợi sự rõ ràng về các cuộc đàm phán để khôi phục một thỏa thuận có thể cho phép xuất khẩu nhiều dầu hơn của Iran.
Ảnh minh họa.

Phố Wall leo thang khi megacaps tăng; Dầu giảm khi dữ liệu của Trung Quốc tăng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Hai (15/8) với cổ phiếu tăng trưởng megacap, kéo dài đà tăng gần đây của thị trường trong bối cảnh nhà đầu tư lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể đạt được một “hạ cánh mềm” cho nền kinh tế. Giá dầu giảm hơn 4 USD/thùng do lo ngại về nhu cầu khi dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc làm dấy lên lo ngại suy thoái toàn cầu.
Ảnh minh họa. @Reuters

Dow giảm sau cảnh báo về lợi nhuận của Walmart

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Ba (26/7) sau khi Walmart cắt giảm dự báo thu nhập, khiến các cổ phiếu bán lẻ khác giảm và làm tăng thêm lo ngại rằng chi tiêu của người tiêu dùng có thể không đủ mạnh để giữ nước Mỹ thoát khỏi suy thoái.
Kinh tế Mỹ trước rủi ro suy thoái

Kinh tế Mỹ trước rủi ro suy thoái

(ĐTTCO) - Nhiều chuyên gia cảnh báo, Mỹ có khả năng rất cao rơi vào suy thoái trong năm tới, do xuất hiện nhiều điểm dễ tổn thương như niềm tin tiêu dùng suy giảm, giá năng lượng tăng cao, lãi suất tăng, tâm lý kinh doanh suy yếu…

Ảnh minh họa. @CNBC

Cổ phiếu biến động vào thứ Sáu; Dầu giảm 6%, lập chuỗi 7 tuần liên tiếp

(ĐTTCO) - Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng trở lại vào thứ Sáu (17/6) khi Phố Wall cố gắng tìm lại chỗ đứng sau một tuần bán ra khốc liệt. Nhưng tất cả các mức trung bình chính đều kết thúc tuần trong điều kiện tiêu cực, với chỉ số S&P 500 cho biết tuần tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Giá dầu giảm khoảng 6% xuống mức thấp nhất trong 4 tuần do lo ngại rằng việc các ngân hàng trung ương lớn tăng lãi suất có thể làm chậm nền kinh tế toàn cầu và cắt giảm nhu cầu năng lượng.
Ảnh minh họa. @CNBC

Lý do giúp Dow tăng hơn 250 điểm, giá dầu hơn 120 USD/thùng

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đã tăng phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Ba (7/6) ngay cả sau khi Target đưa ra cảnh báo về lợi nhuận quý hiện tại, điều này gây áp lực lên lĩnh vực bán lẻ rộng lớn hơn. Giá dầu ổn định cao hơn khi thị trường cân bằng tâm lý rủi ro với lo ngại về nguồn cung và triển vọng nhu cầu cao hơn khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiềm chế Covid.
Ảnh minh họa.

Dow “lao dốc” 1.100 điểm; Giá dầu đảo chiều, giảm hơn 2%

(ĐTTCO) - Dow Jones đã công bố khoản lỗ lớn nhất kể từ năm 2020 vào thứ Tư (18/5) sau khi một nhà bán lẻ lớn khác cảnh báo về áp lực chi phí gia tăng, xác nhận mối lo ngại tồi tệ nhất của các nhà đầu tư về lạm phát gia tăng và khơi dậy đợt bán tháo năm 2022 tàn bạo. Giá dầu đã đảo chiều và giảm hơn 2% sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy các nhà máy lọc dầu của Mỹ tăng sản lượng, giảm bớt lo lắng về sự suy giảm nguồn cung và khi các nhà giao dịch nhận ra tín hiệu về sự sụt giảm của thị trường chứng khoán.
Ảnh minh họa. @CNBC

Cổ phiếu tăng vào ngày giao dịch đầu tiên của tháng 4; Giá dầu gia tăng lỗ

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng khiêm tốn vào thứ Sáu (1/4) khi các nhà đầu tư đánh giá một quý giao dịch mới và một chỉ báo suy thoái thị trường trái phiếu rắc rối. Dầu gia tăng lỗ khi các thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đồng ý tham gia vào đợt giải phóng dự trữ dầu lớn nhất từ trước đến nay của Hoa Kỳ.
Ảnh minh họa.

Căng thẳng Ukraine đè nặng: Dow trượt hơn 600 điểm; Giá dầu giảm 2%

(ĐTTCO) - Chứng khoán sụt giảm hôm thứ Năm (17/2) trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine với việc các nhà đầu tư bối rối bán phá giá tài sản rủi ro và xoay vòng vào trái phiếu. Giá dầu giảm khi vướng vào các cuộc đàm phán giữa Iran và cuộc khủng hoảng Ukraine.
Ảnh minh họa.

Mỹ bắt 2 tội phạm liên quan vụ đánh cắp Bitcoin lớn nhất lịch sử

(ĐTTCO) - Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm thứ Ba 8/2 cho biết đã làm sáng tỏ vụ trộm tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay, thu giữ một khoản bitcoin trị giá kỷ lục 3,6 tỷ đô la liên quan đến vụ hack sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitfinex năm 2016 và bắt giữ một đội vợ chồng về tội rửa tiền.
Ảnh minh họa.

Walmart tiết lộ kế hoạch tạo tiền điện tử và NFT

(ĐTTCO) - Walmart đang chuẩn bị tạo ra tiền điện tử của riêng mình và bộ sưu tập các mã thông báo không thể thay thế, hoàn thiện hồ sơ với văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ, tạo tiền đề cho việc gặp gỡ khách hàng trong siêu thị mới nổi.