Từ khóa: #washington

Thương chiến Trung-Mỹ: Ai ngấm đòn?

Thương chiến Trung-Mỹ: Ai ngấm đòn?

(ĐTTCO) - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhận định rằng, Mỹ sẽ nới lỏng các chính sách trừng phạt với Trung Quốc, hòng giảm nhẹ thiệt hại từ 'Chiến tranh thương mại'.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo.

Mỹ sẽ không gia nhập CPTPP?

Nhấn mạnh quan điểm của chính quyền Tổng thống Joe Biden rằng sẽ không gia nhập hiệp định CPTPP thời điểm này, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết Washington cởi mở với một khuôn khổ hợp tác cùng Nhật Bản cùng các quốc gia thân thiện khác...

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã viết thư cho nhau để cải thiện mối quan hệ.

Triều Tiên, Hàn Quốc thảo luận về hội nghị thượng đỉnh

(ĐTTCO) - Triều Tiên và Hàn Quốc đang đàm phán để mở lại văn phòng liên lạc chung mà Bình Nhưỡng đã phá bỏ năm ngoái và tổ chức hội nghị thượng đỉnh như một phần trong nỗ lực khôi phục quan hệ, ba nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư 28/7.
 Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai đã gặp người đồng cấp Úc Dan Tehan tại Washington hôm 21-7. Ảnh: Twitter

Thỏa thuận thương mại kỹ thuật số của ông Biden có thể chứng kiến việc Mỹ gia nhập CPTPP

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan cho biết các kế hoạch của Mỹ đối với một hiệp định thương mại kỹ thuật số bao gồm các nền kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương có thể là một bước tiến để Washington tái gia nhập một thỏa thuận thương mại khu vực mà Tổng thống Donald Trump đã ký vào năm 2017.
Mỹ sắp vượt Nga để thống trị ở Bắc Cực?

Mỹ sắp vượt Nga để thống trị ở Bắc Cực?

(ĐTTCO) - Theo Washington Times, các lực lượng mặt đất của Mỹ đã trình bày một chiến lược mới đầy tham vọng, trong khuôn khổ kế hoạch nhằm loại bỏ quyền thống trị của Nga ở Bắc Cực.

Kinh tế Mỹ và Trung Quốc khó tái hòa hợp

Kinh tế Mỹ và Trung Quốc khó tái hòa hợp

(ĐTTCO) - Theo nghiên cứu mới đây tại Mỹ về mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc, viễn cảnh tách rời của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là điều không thể tránh khỏi.

Đoàn xe quân sự đi trên đường phố ở Myanmar sau cuộc đảo chính ngày 2/2. (Ảnh: Reuters)

Mỹ cắt viện trợ cho Myanmar sau đảo chính

(ĐTTCO) - Ngày 2/2, Washington chính thức xác định chiến dịch vừa qua của quân đội Myanmar cấu thành một cuộc đảo chính, từ đó chấm dứt viện trợ cho chính phủ quốc gia Đông Nam Á này.