Xả súng gây thương vong tại đại học Mỹ, nghi phạm chưa bị bắt

Tiếng súng nổ ra tại Đại học bang Michigan (MSU) của Mỹ hôm 13/2, khiến ít nhất một người thiệt mạng và 5 người bị thương.
Lực lượng an ninh có mặt sau vụ xả súng.
Lực lượng an ninh có mặt sau vụ xả súng.

Cảnh sát đã bao vây khuôn viên chính của trường ở East Lansing để tìm kiếm nghi phạm duy nhất, theo các nhà chức trách địa phương.

Chưa có nhiều thông tin về vụ xả súng được đưa ra, tuy nhiên cảnh sát MSU cho biết trên Twitter rằng các phát súng đã được bắn ở 2 địa điểm - gần một tòa nhà học thuật có tên Berkey Hall và một cơ sở thể thao có tên IM East.

Hãng Detroit News dẫn lời phát ngôn viên Emily Guerrant của MSU đưa tin một trường hợp tử vong đã được xác nhận trong khuôn viên trường, bên trong Berkey Hall.

“Có nhiều trường hợp bị thương được báo cáo” - MSU cho biết trên Twitter chính thức của cảnh sát và an toàn công cộng. Sau đó, họ cho biết một số nạn nhân đã được chuyển đến một bệnh viện gần đó.

Hãng tin CNN cho biết có ít nhất 5 người bị thương sau vụ việc trên.

Theo cảnh sát MSU, một số tòa nhà trong khuôn viên trường đã được rà soát và đảm bảo an toàn gần 2 giờ sau khi tiếng súng được báo cáo lần đầu tiên.

Cảnh sát và thành phố East Lansing cho biết nghi phạm duy nhất, ban đầu được mô tả là một người đàn ông thấp bé đeo mặt nạ, vẫn chưa bị bắt và được cho là đi bộ.

Sinh viên, giảng viên và cư dân ở các khu vực xung quanh khuôn viên MSU đã được chính quyền kêu gọi "trú ẩn tại chỗ" trong khi cảnh sát tìm kiếm nghi phạm.

MSU là một tổ chức giáo dục đại học công lập lớn, cơ sở của họ ở East Lansing có 50.000 sinh viên.

Các tin khác