Xác định được vị trí tái định cư cho người dân ở Hóc Môn bị ảnh hưởng dự án Vành đai 3

(ĐTTCO) - Chiều 23-3, HĐND TPHCM đã có buổi làm việc với UBND huyện Hóc Môn về tình hình bồi thường, hỗ trợ và triển khai khu tái định cư thuộc dự án Vành đai 3.
Khu đất rộng 9000m2 tại xã Xuân THới Đông dự kiến bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng
Khu đất rộng 9000m2 tại xã Xuân THới Đông dự kiến bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng

Theo báo cáo của UBND huyện Hóc Môn, tổng diện tích giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 3 TP.HCM qua địa phận huyện Hóc Môn hơn 412 ha với 332 trường hợp bị ảnh hưởng. Có 4 xã ảnh hưởng gồm Tân Hiệp, Tân Thới Nhì, Xuân Thới Sơn và Xuân Thới Thượng.

Về phương án tái định cư, UBND huyện Hóc Môn cho biết đối với các trường hợp đủ điều kiện tái định cư, khu đất tái định cư cho người dân nằm tại xã Xuân Thới Đông với diện tích hơn 9.000 m2.

Đối với những trường hợp không đủ điều kiện tái định cư, Sở Xây dựng đã trình UBND TPHCM phương án mua căn hộ chung cư tại xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) và khu chung cư 10 ha (phường Tân Thới Nhất, quận 12) để các hộ dân lựa chọn.

Các đơn vị cũng xem xét đề nghị cho các hộ gia đình quá khó khăn, không đủ tiền để mua sẽ được trả góp căn hộ trong 15 năm.

Ông Lê Trương Hải Hiếu, trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM, yêu cầu Sở Xây dựng và Ban Giao thông khẩn trương lập kế hoạch sửa chữa đường tại khu dân cư tái định cư Vĩnh Lộc B để người dân có thể an tâm về khu tái định cư mới.

Các tin, bài viết khác