Xác lập kỷ lục 150 món ăn kèm bánh mì

(ĐTTCO) - Tại lễ khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng Xác lập kỷ lục Việt Nam chế biến và quảng diễn 150 các loại nhân và món ăn kèm bánh mì.

Xác lập kỷ lục 150 món ăn kèm bánh mì

Tối 17-5, tại Công viên Lê Văn Tám, Hiệp hội du lịch TPHCM phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức khai mạc Lễ hội bánh mỳ Việt Nam lần thứ 2 năm 2024, với chủ đề “Bánh mỳ Việt Nam - Giá trị ẩm thực thế giới".

Lễ hội năm nay, quy tụ 131 gian hàng của 85 đơn vị, tăng 25% số lượng gian hàng so với năm 2023 trong đó có nhiều thương hiệu lớn như Masan, Vinamilk, Orion, ACB bakery... cùng rất nhiều thương hiệu bánh mì có tiếng như bánh mỳ Huynh Hoa, Icool Nguyên Sinh, Sunrises Kebab.

Tham gia Lễ hội bánh mì năm nay du khách được thưởng thức đa dạng các món bánh mì cũng như các món ngon ăn kèm bánh mì. Như tại gian hàng Vinamilk, món bánh mì chấm sữa Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa gây thương nhớ và trở thành món ăn "tạo cơn sốt" thu hút rất nhiều du khách đến thưởng thức.

hinh 1.jpg

Ngoài món ăn “huyền thoại” này, Vinamilk và sữa đặc Ông Thọ còn mang đến Lễ hội nhiều bất ngờ khi chế biến nhiều món ăn kèm với bánh mì có kết hợp với sữa khác như bánh mì cà ri vịt nấu sữa Ông Thọ và bánh mì kẹp thịt nướng ướp sữa Ông Thọ. 3 món ăn đặc biệt này từ Vinamilk cũng đã góp mặt trong kỉ lục chung của lễ hội về bộ sưu tập 150 món ăn kèm với bánh mì. Ngoài ra, ở đây, cũng tái hiện một "góc phố ẩm thực tuổi thơ" gắn với ký ức tươi đẹp và náo nhiệt của nhiều thế hệ.

Một món ăn gây thích thú khác là bánh mì kẹp kem tươi. Đến với lễ hội du khách có cơ hội thưởng thức rất nhiều món bánh mì trứ danh như bánh mì Huỳnh Hoa, bánh mì Bảy Hổ.... đồng thời có cơ hội thưởng thức nhiều món bánh mì, nước uống miễn phí.

Bên cạnh đó, đến với lễ hội năm nay, du khách trong và ngoài nước được trải nghiệm đa dạng hoạt động hấp dẫn như giới thiệu hoạt động làm bánh mỳ trực tiếp tại lò, tham quan quy trình làm bánh mỳ donut, mô phỏng dây chuyền sản xuất bánh mỳ hamburger.

Tại lễ khai mạc, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng Xác lập kỷ lục Việt Nam chế biến và quảng diễn 150 các loại nhân và món ăn kèm bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ.

Lễ hội bánh mì sẽ diễn ra đến hết ngày 19-5 và dự kiến thu hút 100.000 lượt khách tham quan.

Các tin khác