Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch

(ĐTTCO) - Mới đây, bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã tổ chức hội nghị khoa học với chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay”.
Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch

Đây là diễn đàn khoa học uy tín, được tổ chức thường niên dành cho các bác sĩ chuyên khoa tim mạch, tim mạch can thiệp, phẫu thuật tim mạch, nội tổng quát, nội tiết, lão khoa, y học gia đình… nhằm cập nhật nhiều vấn đề mới gắn liền với thực hành lâm sàng tim mạch của thế giới, giúp các bác sĩ đưa ra các chỉ định và hướng điều trị phù hợp cho người bệnh.

Hội nghị năm nay bao gồm 153 bài báo cáo của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch và chuyển hóa của Việt Nam, bao quát trên cả 3 lĩnh vực phẫu thuật tim mạch, tim mạch can thiệp và nội tim mạch. Hội nghị thu hút hơn 700 đại biểu tham dự trực tiếp.

GS.TS.BS Trương Quang Bình – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Phó Giám Đốc bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cho biết, hội nghị khoa học “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay” được tổ chức lần đầu vào năm 2015.

Đến nay, hội nghị đã trở thành diễn đàn khoa học uy tín, điểm hẹn thường niên dành cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước. Trải qua mỗi năm tổ chức, chất lượng về chuyên môn của hội nghị ngày càng được khẳng định với chất lượng của các bài báo cáo, số lượng báo cáo viên và đại biểu tham dự ngày càng tăng.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ y bác sĩ cập nhật, bệnh viện Đại học Y dược TPHCM đã linh hoạt trong hình thức tổ chức, kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Đặc biệt trong 2 năm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp (2020 và 2021), sự linh hoạt trong hình thức tổ chức đã giúp các đại biểu có thể liên tục cập nhật xu hướng mới trong điều trị, nâng cao năng lực chuyên môn trong phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Năm nay khi đại dịch đã được kiểm soát, bên cạnh việc tiếp tục cập nhật những khuyến cáo, chỉ định mới nhất trong điều trị bệnh tim mạch, Chương trình “Đi bộ vì trái tim khỏe – Tần số tim < 70 nhịp/phút” là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng ngày Tim mạch thế giới, thu hút sự quan tâm của hàng trăm đại biểu tham dự hội nghị và người dân địa phương. Hình ảnh y bác sĩ và người dân cùng nhau đi bộ đã lan tỏa thông điệp tăng cường vận động, nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tim mạch.

Các tin khác