Từ khóa: #xuất khẩu

Hơn 100 ngày gỡ “thẻ vàng” IUU không chỉ cần nỗ lực, quyết tâm của các bộ ngành.

Ngành thủy sản hối hả trong 100 ngày gỡ 'thẻ vàng' IUU

(ĐTTCO)-Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn muốn gỡ 'thẻ vàng' IUU phải giải quyết được tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài. Điều này không chỉ là quyết tâm hành động của các bộ, ngành mà còn phụ thuộc vào chính ngư dân, người trực tiếp khai thác hàng ngày trên biển.
Doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)

Cần tháo gỡ 3 'nút thắt' để phát triển công nghiệp

(ĐTTCO)-Cần tập trung nguồn lực Nhà nước phát triển ngành công nghiệp nền tảng, ưu tiên sử dụng hàng hóa trong nước, nâng giá trị gia tăng và tỷ lệ nội địa hóa, từ đó mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp.
Đóng hộp thanh long xuất khẩu ở Hợp tác xã thanh long Mỹ Tịnh An (Tiền Giang). (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)

Xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt tại Trung Quốc

(ĐTTCO)-Trung Quốc được xem là “chợ” tiêu thụ nông sản lớn trong khu vực và quốc tế, đòi hỏi nông sản Việt không chỉ có chất lượng mà còn phải có thương hiệu để có thể tiến quân bền vững vào thị trường này.
Nhân viên Công ty TNHH Lập Phúc đang kiểm tra thiết bị mới nhập (Ảnh: Lệ Hằng)

Doanh nghiệp TPHCM có nguy cơ phá sản vì chương trình kích cầu bị 'ách'

(ĐTTCO) - Từ năm 2015, chương trình Kích cầu đầu tư của TP.HCM đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần tham gia vào chuỗi cung ứng của doanh nghiệp FDI và đẩy mạnh xuất khẩu. Tuy nhiên, hơn 2 năm nay, chương trình bị “ách” lại khiến nhiều doanh nghiệp lao đao.
Kiểm soát tàu cá phòng, chống khai thác IUU. (Ảnh minh hoạ: TTXVN)

Việt Nam còn hơn 100 ngày gỡ 'thẻ vàng' IUU của EC

(ĐTTCO)-Trải qua 3 lần thanh tra, Ủy ban châu Âu (EC) đã khẳng định quá trình gỡ “thẻ vàng” khai thác thủy sản của Việt Nam đang đi đúng hướng, cải thiện tích cực nhưng vẫn chưa đạt được những yêu cầu đề ra.
Dệt may Việt quyết giành lại thị phần

Dệt may Việt quyết giành lại thị phần

(ĐTTCO)-Là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về xuất khẩu hàng dệt may, với mức tăng trưởng hằng năm đều ở mức hai con số, tuy nhiên, ngành dệt may Việt Nam hiện đang tỏ ra "lép vế" ngay tại sân nhà, trước sự chiếm lĩnh thị trường của các hãng thời trang nước ngoài.
Nông sản và cà-phê đón nhận lực mua tích cực

Nông sản và cà-phê đón nhận lực mua tích cực

(ĐTTCO)-Thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa đóng cửa ngày giao dịch ngày 21/2 với diễn biến giá phân hóa. Năng lượng là nhóm duy nhất chịu sức ép bán trong khi lực mua chiếm ưu thế đối với 3 nhóm mặt hàng còn lại.
Đẩy mạnh đàm phán các FTA mới

Đẩy mạnh đàm phán các FTA mới

(ĐTTCO) - Để đạt mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu khoảng 6% và tiếp tục duy trì xuất siêu, việc triển khai thực hiện tốt cam kết FTA gắn với đẩy mạnh đàm phán các FTA mới, mở rộng, đa dạng hoá thị trường xuất khẩu là một trong những giải pháp cần được thực hiện.