Từ khóa: #xuất khẩu

May hàng xuất khẩu tại Công ty cổ phần may xuất khẩu Gia Tộc, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Chiến lược tăng trưởng liên kết trong doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Chiến lược tăng trưởng liên kết khá phù hợp với mục tiêu và chiến lược dài hạn của số đông doanh nghiệp Việt, giúp củng cố vị thế cạnh tranh và phát huy được khả năng cũng như các nguồn lực của DN.
Trong 4 tháng đầu năm 2023, sản xuất và tiêu thụ thép giảm lần lượt là 22,4% và 23,1% so với cùng kỳ năm 2022.

Giá thép xây dựng tiếp tục lao dốc

(ĐTTCO) - Giá nguyên liệu đầu vào tiếp tục giảm, nguồn cung dồi dào, hàng tồn kho còn nhiều là những nguyên nhân buộc các doanh nghiệp thép phải hạ giá sản phẩm nhằm kích cầu.
Xuất khẩu thủy sản đang gặp nhiều khó khăn.

Xuất siêu kỷ lục sau 4 tháng: Mừng hay lo?

(ĐTTCO)-4 tháng đầu năm 2023, cả nước đã xuất siêu 6,35 tỷ USD, cao gần gấp 3 so cùng kỳ và là mức xuất siêu cao kỷ lục những năm gần đây. Tuy nhiên, con số này vẫn còn tiềm ẩn nhiều lo ngại.
Cá tra Việt Nam đã chinh phục hơn 140 thị trường trên thế giới.

'Giành' lại vị thế và thương hiệu cá tra Việt Nam

(ĐTTCO)-EU từng là thị trường nhập khẩu cá tra lớn nhất Việt Nam, chiếm 40% kim ngạch xuất khẩu của ngành hàng cá tra. Nhưng vì nhiều lý do cạnh tranh không lành mạnh, giảm giá bán, giảm chất lượng, hình ảnh cá tra Việt Nam bị bôi nhọ làm sụt giảm đáng kể thị phần...
Theo các nhà vườn, sầu riêng năm nay trúng mùa với chất lượng khá tốt. (Ảnh: PLO)

Sầu riêng rớt giá mạnh

(ĐTTCO) - Sau một thời gian sốt, giá sầu riêng có thời điểm chạm mốc gần 200.000 đồng/kg, hiện chỉ còn khoảng 50.000 đồng/kg.
Xuất khẩu cà phê có cơ hội duy trì mức 4 tỷ USD

Xuất khẩu cà phê có cơ hội duy trì mức 4 tỷ USD

(ĐTTCO)-Sau năm 2022 với kim ngạch xuất khẩu cà phê vượt 4 tỷ USD, 2023 nước ta đang đứng trước cơ hội có thể duy trì kỷ lục trên trong bối cảnh giá cà phê giao dịch trên Sở ICE chạm mức cao nhất trong 12 năm.
HNG đặt mục tiêu năm 2025 xuất khẩu 6.175 tỷ đồng

HNG đặt mục tiêu năm 2025 xuất khẩu 6.175 tỷ đồng

(ĐTTCO)- Sáng ngày 27/4, tại TPHCM, CTCP nông nghiệp quốc tế HAGL (HNG) tổ chức “Đại hội cổ đông thường niên 2023” nhằm báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư năm 2022; Kế hoạch đầu tư và sản xuất kinh doanh năm 2023; Chiến lược, mục tiêu hoạt động đến năm 2025.
Xuất khẩu Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong thời gian tới.

Khai mở các thị trường mới để 'hãm' đà giảm của xuất khẩu

Nhu cầu nhập khẩu từ các thị trường truyền thống sụt giảm; thiếu đơn hàng; xu hướng gia tăng các biện pháp phòng vệ thương mại…là những nguyên nhân đã và đang tác động mạnh đến kết quả xuất khẩu của Việt Nam… Vì thế, việc khai mở thị trường mới sẽ là giải pháp hiệu quả để 'hãm' đà giảm của xuất khẩu trong thời gian tới…
Nhiều loại nông sản tiêu biểu, chất lượng rất cao ở trong nước như: gạo ST25, cà phê, điều, vải thiều, dừa, xoài, thanh long,… nhưng xuất ngoại chủ yếu với dạng thô. (Ảnh: HL)

Xây dựng thương hiệu nông sản quốc gia: Nhu cầu cấp bách

(ĐTTCO)-Việt Nam có nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu được ưa chuộng, thế nhưng giá trị nông sản Việt xuất khẩu chưa cao bởi hầu hết vẫn chưa xây dựng được thương hiệu. Các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp dù đã nhận ra thực trạng này, song việc tạo được thương hiệu quốc gia cho nông sản là bài toán không hề dễ dàng, nhất là trong tình hình kinh tế, tài chính khó khăn.