Yêu cầu làm rõ vai trò của ông Huỳnh Uy Dũng trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng

(ĐTTCO) - TAND TPHCM đã trả hồ sơ cho Viện KSND TPHCM vụ án bà Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm để làm rõ một số vấn đề.

Ngày 1-6, TAND TPHCM đã trả hồ sơ vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc CTCP Đại Nam, Bình Dương) cùng 4 đồng phạm trong vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” cho Viện KSND TPHCM để làm rõ một số vấn đề.

Trong các buổi livestream của bà Hằng tại nhà riêng và CTCP Đại Nam đều có sự xuất hiện và tham gia của ông Huỳnh Uy Dũng. Tuy nhiên, cơ quan điều tra và VKS chưa làm rõ có hay không vai trò đồng phạm của ông này trong vụ án. Theo TAND TPHCM, dù đơn tố cáo của 10 người bị bà Hằng xúc phạm không đề cập đến ông Dũng, song cần phải làm rõ để giải quyết vụ án toàn diện, khách quan.

Trước đó, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an nhận đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Nguyễn Phương Hằng) tố giác ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi"), chồng bà Nguyễn Phương Hằng, có hành vi "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Đơn đã được chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

Theo cáo trạng, tháng 3-2021 đến ngày 3-2022, Nguyễn Phương Hằng sử dụng 12 tài khoản Youtube, Facebook, TikTok tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp và đăng tải nhiều bài viết với nhiều nội dung chưa được kiểm chứng, xúc phạm tới uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

Công an tống đạt quyết định với bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 1

Công an tống đạt quyết định với bà Nguyễn Phương Hằng

Cơ quan điều tra xác định bị can Nguyễn Phương Hằng là chủ mưu, cầm đầu. Nhóm bị can còn lại gồm: bà Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bị can Hằng), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên CTCP Đại Nam), ông Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng truyền thông CTCP Đại Nam) và ông Đặng Anh Quân (TS Luật, giảng viên Trường Đại học Luật TPHCM) là đồng phạm giúp sức. Cả 5 bị can này phạm tội có tổ chức và phạm tội 2 lần trở lên.

Công an thi hành các quyết định với ông Đặng Anh Quân ảnh 2
Công an thi hành các quyết định với ông Đặng Anh Quân

Theo cơ quan điều tra, ông Quân đã tham gia livestream cùng bà Hằng 11 buổi (từ tháng 10-2021 đến 3-2022) với mục đích "muốn an ủi và thấu hiểu bà Phương Hằng". 3 đồng phạm còn lại được giao nhiệm vụ lập nhiều tài khoản TikTok và trang Fanpage để thông báo lịch livestream, đặt máy quay, phát sóng trực tiếp, đăng tải bài viết lên các kênh.

Các tin, bài viết khác