10 cách đơn giản khiến bạn hạnh phúc hơn khi phải ở nhà vì Covid-19

(ĐTTCO) - Các công việc dọn dẹp lại nhà cửa, đốt nến, cắm hoa... sẽ khiến bạn làm không hết việc và quên nổi buồn chán khi phải ở nhà quá nhiều vì Covid-19.
10 cach don gian khien ban hanh phuc hon khi phai o nha vi covid-19 hinh 1

1. Cắm hoa: Hoa tươi và cây xanh sẽ giúp thanh lọc không khí, giúp giảm stress và giúp tinh thần của bạn thêm phấn chấn.

10 cach don gian khien ban hanh phuc hon khi phai o nha vi covid-19 hinh 2
2. Trang trí lại phòng ngủ: Thay ga giường mới, mua thêm dây bóng đèn, dọn dẹp sạch sẽ đồ đạc... sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng mỗi ngày.
10 cach don gian khien ban hanh phuc hon khi phai o nha vi covid-19 hinh 3
3. Mùi hương: Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một không gian thư giãn bằng cách đốt nến, đốt tinh dầu, hương trầm. Tác động đến khứu giác là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn quên đi sự buồn chán vì phải ở nhà quá lâu.
10 cach don gian khien ban hanh phuc hon khi phai o nha vi covid-19 hinh 4
4. Ánh sáng tự nhiên: Hãy luôn đảm bảo không khí thoáng và ánh sáng luôn tràn ngập trong ngôi nhà của bạn. Hãy thưởng thức tách cà phê dưới cơn gió và ánh nắng sớm mai.
10 cach don gian khien ban hanh phuc hon khi phai o nha vi covid-19 hinh 5
5. Ngắm lại những khoảnh khắc bên gia đình: Bạn hãy thử in một vài bức ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh của các thành viên trong gia đình và đặt chúng ở những góc thích hợp trong ngôi nhà.
10 cach don gian khien ban hanh phuc hon khi phai o nha vi covid-19 hinh 6
6. Dọn dẹp nhà cửa: Có một câu nói rằng "phòng gọn gàng, tâm trí nhẹ nhàng". Không gian ở sạch sẽ, ngăn nắp sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.
10 cach don gian khien ban hanh phuc hon khi phai o nha vi covid-19 hinh 7
7. Ga gối mềm mịn: Ga gối bằng lông vũ êm mượt có thể giúp bạn thư giãn rất hiệu quả. Những món đồ này có thể đặt mua online với nhiều mức giá phù hợp với túi tiền của bạn.
10 cach don gian khien ban hanh phuc hon khi phai o nha vi covid-19 hinh 8
8. Phân chia không gian rõ rệt: Hãy đảm bảo chỗ làm việc và phòng ngủ là hai không gian riêng biệt để tránh bị phân tâm bởi những cơn buồn ngủ hoặc lười biếng bất chợt.
10 cach don gian khien ban hanh phuc hon khi phai o nha vi covid-19 hinh 9
9. Sắp xếp lại đồ nội thất: Di chuyển lại sofa hay mua thêm một vài cái cây, bạn sẽ có cảm giác như đang ở trong một ngôi nhà mới.
10 cach don gian khien ban hanh phuc hon khi phai o nha vi covid-19 hinh 10
10. Không gian riêng: Trong ngôi nhà của bạn hãy cố gắng ít nhất thiết kế một không gian của riêng bạn mà thôi. Đó có thể là ghế sofa, một cái ghế lười, bên cạnh đặt đồ uống và thức ăn nhẹ, nơi bạn có thể dành thời gian nhâm nhi cà phê, đọc sách hoặc xem Netflix.

Theo BI

Các tin khác