17 bí mật tư duy của các triệu phú

(ĐTTCO) - Trong cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú (dịch giả Kim Liên, NXB Tổng hợp TPHCM, công ty phát hành First News - Trí Việt), tác giả T. Harv Eker sẽ tiết lộ những bí mật tại sao một số người lại đạt được những thành công vượt bậc.

17 bí mật tư duy của các triệu phú

Độc giả sẽ hiểu được nguồn gốc sự thật và những yếu tố quyết định thành công, thất bại để rồi áp dụng, thay đổi cách suy nghĩ, lên kế hoạch rồi tìm ra cách làm việc, đầu tư, sử dụng nguồn tài chính của mình theo hướng hiệu quả nhất.

Phần đầu tác giả định nghĩa về khái niệm kế hoạch tài chính trong tâm thức của mọi người. Đồng thời lý giải về sự hoạt động của kế hoạch trong tâm thức ấy. Cùng với đó là những minh chứng rõ ràng và chi tiết nhằm xác định lý do vì sao kế hoạch tài chính này lại có tác động tới hiện trạng và tình hình tài chính của mọi người.

Ngoài ra, tác giả cũng hướng dẫn cụ thể cho độc giả cách để tái thiết lập kế hoạch tài chính trong tâm thức thông qua những phương pháp và hành động thực tiễn có thể áp dụng được ngay.

Phần hai tác giả đưa ra 17 tư duy triệu phú được chiêm nghiệm về sự khác biệt giữa suy nghĩ của kẻ giàu và kẻ nghèo. Tại sao giữa họ lại có một khoảng cách lớn như thế? Đi kèm với mỗi tư duy tác giả đưa ra những thí dụ thiết thực của các học viên, những ai đã từng nhận được sự chỉ dẫn của ông trong khoá học “Tư duy triệu phú”.

Ngoài ra, nội dung cuốn sách sẽ đặc biệt phù hợp với những ai đang mong muốn để trở một người thành công và giàu có nhưng chưa có được tư duy đúng đắn. Hoặc những cá nhân không có chí cầu tiến, chấp nhận lối sống nhàn hạ, hoặc không có ý chí quyết tâm trong cuộc sống, đây cũng là cuốn sách đáng để đọc và được khai sáng. Bởi vì, bài học từ cuốn sách sẽ khéo léo đào tạo và thay đổi tư duy nhận thức, giúp bạn xây dựng một cuộc sống ý nghĩa và tích cực hơn.

Tác phẩm sẽ không dạy người đọc những lý thuyết suông về kinh doanh hay tài chính để có thể giàu lên nhanh chóng, mà nó sẽ là một lộ trình cụ thể để bạn rèn luyện một tư duy đúng đắn. Muốn đạt đươc sự thành công và giàu có đòi hỏi bạn phải thay đổi bản thân từ bên trong, chứ không thể mong chờ người khác mang đến cho bạn được.

Hơn nữa, tác giả chỉ ra rằng việc biến đổi bản thân, hay cụ thể hơn là đổi mới tư duy không thể diễn ra trong ngày 1 ngày 2, mà phải thật kiên trì tập luyện và theo đuổi hàng ngày để biến nó thành một phần của cuộc sống.

Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú được công nhận là sách bán chạy nhất của Thời báo New York và Tạp chí Phố Wall và USA Today. Tờ Wall Street Journal nhận định: Ai cũng có một cuộc sống, ai cũng làm việc cần cù, ai cũng ước mơ được thành công, nhưng không mấy ai may mắn học được cách tư duy độc đáo và tầm nhìn của những tỷ phú lừng danh đã được tiết lộ trong cuốn sách giá trị này.

Các tin khác